Sếp banh chành cả đám cũng ăn hành – TG1

Chương 1: Thiếu gia giàu có và thiếu niên nghèo nàn (1)

“Diệp tổng, đây là tài liệu cần kí hôm nay.”

Một xấp văn kiện được đưa đến trước mặt cậu, Diệp Thiếu Trạch ngồi phía sau bàn làm việc, đeo một chiếc kính gọng vàng cúi đầu xem tài liệu, đầu không thèm ngẩng lên mà nói: “Được rồi, anh ra ngoài đi.”

Thấy đối phương thật lâu cũng không có động tĩnh gì, Diệp Thiếu Trạch nhíu nhíu mày. Đột nhiên có một đôi tay xuất hiện ở trước mặt cậu, cậu chậm rãi ngẩng đầu lên, nghe thấy nam thư kí mới nhậm chức nhẹ nhàng nói: ” Tôi ngưỡng mộ Diệp tổng từ lâu, không biết ngài có hứng thú cùng tôi ăn tối không?”

Diệp Thiếu Trạch chưa kịp tiêu hóa ý nghĩa câu nói này.

Ngưỡng mộ?

Người ngưỡng mộ cậu có rất nhiều, có một vài người cùng nghề mà cậu gặp được trong mấy buổi tiệc rượu xã giao sẽ bắt tay cậu nói thật ngưỡng mộ tài năng của cậu. Cậu không có hứng thú với việc ăn tối, cậu thật sự bận, việc cần cậu suy nghĩ rất nhiều, không có thời gian rảnh ăn tối cùng thư ký.

Cho nên Diệp Thiếu Trạch lạnh nhạt nói: “Thật xin lỗi, tôi rất bận, anh đi ra ngoài đi, đóng cửa lại hộ tôi.”

Thư kí nghe xong nở nụ cười, thân thể áp sát cậu nói: “Diệp tổng bận rộn quá nhỉ, hay là để tôi chia sẻ với ngài một chút? Tôi là thật lòng yêu ngài, ngài có muốn suy nghĩ một chút không, tôi cảm thấy điều kiện của mình cũng khá ổn.”

Yêu ?… Điều kiện khá ổn?

Diệp Thiếu Trạch đờ người một giây, sau đó rốt cuộc cũng phản ứng lại. Phản ứng đầu tiên của cậu là cầm ly nước trên bàn, ném về phía đối phương.

Tháng này cậu đã thay tổng cộng ba thư ký, hai người trước đều là nữ, coi trọng gia sản cùng nhan sắc của cậu nên muốn bò lên giường, bò lên giường không được lại bò lên ghế sofa, không được lại tiếp tục bò lên ghế tựa trong văn phòng, bị cậu trách phạt rồi sa thải tại chỗ. Sau đó cậu tuyển chọn tỉ mỉ mới chọn ra được nam thanh niên nhìn qua phi thường trầm ổn này làm thư ký.

Kết quả không cẩn thận đạp phải một tên gay. 

Diệp tổng tự mình gọi điện đến phòng nhân sự, giọng nói gần như là gào thét: “Thư kí mới, lập tức, ngay lập tức sa thải cho tôi!”

Trong nội bộ công ty lập tức truyền ra rất nhiều tin đồn. Trong số các thú vui của dân công sở, không thể thiếu nhất đó chính là bà tám. Đặc biệt là ông chủ Diệp Thiếu Trạch của bọn họ, vừa có tiền vừa có sắc nhưng sinh hoạt cá nhân không khác gì hòa thượng, như nhân vật từ trong mấy cuốn ngôn lù tổng tài văn bước ra vậy. Diệp Thiếu Trạch trời sinh thông minh, tốt nghiệp đại học Yale của Mỹ sau đó về nước gây dựng sự nghiệp, dựa vào thủ đoạn và tài năng xuất chúng, chỉ trong năm năm ngắn ngủi đem công ty bước vào một trong năm vị trí dẫn đầu.

Nếu trên khuôn mặt cứng nhắc, vô tình của Diệp Thiếu Trạch có thể nở nụ cười tà mị câu nhân, vậy thì càng giống nam thần tổng tài văn.

Thế nhưng nếu như trên gương mặt hắn có nụ cười thì đó cũng là lúc đánh bại đối thủ, nụ cười ấy rất dịu dàng lại dường như có chút trìu mến.

(thứ chướng khí gì đây ???)

Diệp Thiếu Trạch trở về nhà, bảo mẫu rót cho cậu một ly rượu.

Cậu vừa uống rượu vừa nhìn bảng giá cổ phiếu hôm nay trên máy tính, phân tích rủi ro của công ty tại thị trường Mỹ. Diệp Thiếu Trạch mới hai mươi tám tuổi đã trở thành ông chủ của một trong năm công ty hàng đầu ngành đầu tư tài chính, đương nhiên là nổi bật hơn người, tài năng xuất chúng. Đối với tài chính và toán học đều giỏi.

Lúc Diệp Thiếu Trạch vừa bắt đầu gây dựng sự nghiệp đã bị không ít người kì thị vì vẻ ngoài có phần xinh đẹp. Một nam nhân sở hữu gương mặt đậm vẻ yêu nghiệt dù nghĩ kiểu gì cũng không phải là chuyện hay ho, năng lực bản thân thường xuyên phải chịu nghi ngờ từ mọi người. Mà Diệp Thiếu Trạch đã thành công chứng minh rằng cậu không phải chỉ có bề ngoài đẹp đẽ mà còn có tài năng thật sự. Diệp Thiếu Trạch rất hài lòng với thành công hiện tại của mình, bây giờ là lúc cậu nên hưởng thụ nhân sinh.

Nếu không phải chuyện ngày hôm nay khiến cậu mất hứng thì cậu sẽ càng cảm thấy vui vẻ.

Đợi đến khi công ty ở Mỹ ra mắt thành công, cậu có thể khai thác thị trường nước ngoài. Tiếc rằng mẹ đã không còn để nhìn thấy thành công hiện tại của cậu, mà người cha kia mãi mãi cũng sẽ không thừa nhận cậu. Tất cả những thứ cậu có bây giờ, cậu có thể chia sẻ với ai đây?

Diệp Thiếu Trạch hơi híp mắt lại, cảm thấy ánh sáng của máy tính trở nên có chút hư ảo.

Cậu mơ màng thiếp đi.

Cậu có một giấc mơ, trong mơ cậu thấy chính mình chết trong một vụ tai nạn giao thông, lúc chết không có một ai ở bên. Tang lễ của cậu rất long trọng nhưng mà ai cũng là xa lạ, cậu thậm chí không biết bọn họ là ai. Hồn Diệp Thiếu Trạch trôi nổi giữa không trung, mọi người thể hiện vẻ mặt thành kính trước bàn thờ rồi bước xuyên qua linh hồn trong suốt của cậu, tro cốt cậu được đặt bên trong một chiếc hộp màu đen, bốn phía đầy hoa tươi.

Diệp Thiếu Trạch nhìn thấy một nam nhân mặc vest đứng bên ngoài nhà thờ, thân hình người đó cao lớn, ngũ quan sắc sảo tuấn tú, hẳn là có một phần huyết thống Âu Mỹ, kính râm màu đen che đi cảm xúc trên gương mặt anh. Xung quanh anh có vô số vệ sĩ, ngăn cản người đi đường đến gần anh.

” Cố tổng, cần phải đi rồi.” Có người mở cửa xe cho anh.

Nam nhân ngược nắng đứng yên thật lâu, bóng lưng thẳng tắp lại mang theo một loại hương vị tịch liêu khó nói, đến mức gần như là lạnh lẽo. Anh tháo kính râm xuống, gió thổi loạn qua trán anh, một đôi mắt đen sâu hun hút mang theo dấu vết sự thăng trầm của tháng năm, chậm rãi nhắm lại.

Diệp Thiếu Trạch biết người này, chính là thư kí vừa bị cậu đuổi kia, Cố Thiệu Hòa. Tuy rằng khí chất hoàn toàn khác nhau nhưng cậu vẫn có thể nhận ra gương mặt kia. Cố Thiệu Hòa thay đổi trang phục, rút đi khí chất bình thường không ngờ lại hiện ra khí chất bén nhọn đầy nguy hiểm như vậy.

Thật ra anh là ai?

Giữa không trung có một âm thanh đột ngột vang lên: “Hệ thống đếm ngược bắt đầu, 3, 2, 1…”

Cảnh tượng xung quanh dần tản đi, Diệp Thiếu Trạch phát hiện mình đang ở trong một vùng không gian trống. Xung quanh là những ngôi sao nhấp nháy, vô cùng đẹp đẽ.

Đây là nơi nào?

“Xin chào, kí chú. Hoan nghênh ngài đến chiều không gian thứ năm.” Vẫn tiếp tục là âm thanh ấy.

Diệp Thiếu Trạch nhíu nhíu mày: “Mi nói cái gì vậy?”

“Kí chủ, hiện tại chúng ta đã hoàn thành kết nối, tôi đã trở thành hệ thống của ngài.”

Ân thanh nghe vô cùng máy móc: “Trước tiên xin giới thiệu với ngài, tôi là hệ thống nguyện vọng, đến từ tương lai để phục vụ nhân loại, mức độ hài lòng của người sử dụng luôn đạt năm trên năm sao. Hệ thống nguyện vọng có thể nhận được ước nguyện của người khác, chỉ cần ngài hoàn thành ước nguyện của bọn họ liền có thể nhận được thù lao của người ước.”

Cậu làm gì có thời gian đi thực hiện nguyện vọng của người khác.

Diệp Thiếu Trạch nói: “Ta không cần cái hệ thống này, mi đưa ta trở về.”

“Kí chủ, thật ra nửa năm sau ngài sẽ chết, thứ ngài vừa thấy khi nãy chính là tình cảnh tương lai. Nếu như ngài ngắt kết nối sẽ lập tức ngủm củ tỏi. Đề nghị kí chủ nghiêm túc cân nhắc. Bổn hệ thống là chương trình nhân tính hóa, sử dụng đơn giản, thao tác thuận tiện. Sau khi cùng hệ thống kết nối, kí chủ sẽ có sinh mệnh, thật sự chính là hàng hiệu giá bèo nha.”

Diệp Thiếu Trạch nghe xong nín lặng một hồi.

“Ta…Nửa năm sau thật sự sẽ chết sao?”

“Hệ thống nguyện vọng chưa bao giờ lừa dối kí chủ. Kí chủ thật sự sẽ chết trong tai nạn giao thông nửa năm sau, vì để tránh cho ngài trực tiếp tử vong tại chỗ, hệ thống nguyện vọng đã đem hồn ngài ra ngoài.”

Diệp Thiếu Trạch nhớ đến giấc mộng kia.

Một mình chết trong cô độc, người thân bằng hữu một người cũng không có. Loại cảm giác cô độc kia là thực sự tồn tại.

Cậu đương nhiên muốn sống, sẽ có ai nguyện ý chết chứ.

Diệp Thiếu Trạch hít một hơi thật sâu hỏi: “Ta đồng ý… Cái kia, sau khi kết nối ta cần phải làm gì?”

“Ngài tiếp nhận nguyện vọng của người ước, hoàn thành chúng, ngài sẽ nhận được thù lao.”

Diệp Thiếu Trạch lại bắt đầu suy nghĩ, lần này dùng nhiều thời gian hơn.

Hệ thống nói: “Nếu như ngài đã chuẩn bị sẵn sàng, có thể lập tức bắt đầu.”

Diệp Thiếu Trạch đột nhiên nói: “Ta có một vấn đề, số lượng người chết đi nhiều như vậy, tại sao mi lại chọn ta?”

“Tôi phát hiện rằng ở không gian của ngài, ngài là một người rất đào hoa, có rất nhiều người yêu thích ngài.” Hệ thống nói. “Tôi thấy kí chủ có rất nhiều nam nữ để ý, đối phương đều thật lòng thích ngài. Giống như hai nữ thư kí của ngài. Lại như cái người Cố Thiệu Hòa kia, thật ra anh ta vẫn luôn yêu thích ngài, vì để đến gần ngài mà hao tâm tổn trí, ở trong bóng tối thay ngài giải quyết rất nhiều người, bao gồm cả những người ái mộ ngài. Từ đó có thể chứng minh kí chủ là một người có sức quyến rũ, hơn nữa kí chủ còn rất thông minh, sẽ dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ.”

Khóe miệng Diệp Thiếu Trạch giật một cái: “Những cái đó thì liên quan gì tới ta, ta phong lưu khi nào? Mi không thấy ta từ chối bọn họ còn không kịp sao?”

Hệ thống lần này im lặng một lúc lâu: “Xin lỗi, tôi đang học ngôn ngữ của ngài, dùng từ không chuẩn. Tôi là đang muốn nói, ngài rất bị yêu thích. Đúng, là bị yêu thích.”

Diệp Thiếu Trạch cũng không thèm để ý đến cái cách dùng từ sai lầm của hệ thống, cậu muốn sống tiếp.

Cậu lẳng lặng mà suy nghĩ một hồi, mới nói: “Được rồi… Có thể bắt đầu.”

“Tôi thật vui vì quyết định của ngài.” Âm thanh hệ thống nghe có chút giống tiếng người hơn, nó tiếp tục nói. “Vậy đầu tiên tôi đưa ngài đi đến nhiệm vụ thứ nhất, chế độ nguyện vọng đơn giản.”

Diệp Thiếu Trạch gật đầu.

“Nhiệm vụ bắt đầu.” Âm thanh máy móc của hệ thống truyền đến, đồng thời toàn bộ không gian đầy sao xung quanh vặn vẹo, Diệp Thiếu Trạch cảm nhận được một lực hút kéo cậu rơi xuống, cảm giác đau đầu truyền đến.

Diệp Thiếu Trạch nhấc mí mắt, chậm rãi mở mắt ra. Cậu đang cố thích nghi với cái thế giới mới này.

Có một thanh niên vóc dáng thon dài, tuấn mỹ đứng trước cửa sổ sát đất, từ quần áo có thể thấy được y là con nhà giàu sang phú quý, y đi về phía cậu, đá đá cậu: “Tao nói mày chứ Lục Nhị, không phải chỉ là một thằng đàn ông không thèm mày thôi sao, còn có thể khiến mày tự hành hạ bản thân tìm đến cái chết. Đứng lên cho tao! Lại ngủ trên đất, giường cách mày không đến nửa mét, mày cảm thấy xa lắm à?”

Diệp Thiếu Trạch nheo mắt, từ từ ngồi dậy, đầu cậu đau như sắp nứt. Nhìn bốn phía một chút, cậu phát hiện mình đang nằm trong một căn phòng được trang hoàng hoa lệ. Mà thanh niên đang khoanh tay nhìn hắn kia: “Tỉnh rồi? Tỉnh rồi thì nhanh về nhà đi, tao còn phải đi làm.”

Người đàn ông ném cho cậu một chiếc chìa khóa xe.

Diệp Thiếu Trạch cúi đầu, dường như đang suy nghĩ gì.

Người đàn ông thở dài: “Lục Nhị, dùng điều kiện của mày thì trai xinh gái đẹp đầy ra đấy tùy mày chọn, mày cần gì phải quấn lấy tên Lâm Thư Đồng kia không tha, mày nhìn không thấy nó không hề thương mày chút nào hay sao?”

Diệp Thiếu Trạch nhặt chìa khóa lên, nói cảm ơn với người đàn ông xa lạ này.

Anh ta thấy cậu không nói, cảm thấy hình như cậu không thể cứu chữa được nữa, lắc lắc đầu nói: “Thôi, tao cũng lười khuyên mày rồi! Mày sớm muộn gì cũng chết trên người Lâm Thư Đồng, tao đi đây, mày nên sớm trở về với bản thân mình đi.”

Diệp Thiếu Trạch đứng lên, nhìn thấy diện mạo hiện tại từ tấm gương bên cạnh, giống cậu đến bảy tám phần, một gương mặt đẹp trai xuất chúng. Vóc người cao gầy cân đối, áo sơ mi trắng như tuyết, cổ áo lại lộn xộn mang theo vẻ chán đời, đôi chân dài thẳng tắp ẩn hiện sau lớp quần tây đen.

Người nọ liền trào phúng: “Tự sướng xong chưa? Lục Nhị, mày suy sụp như vậy, cái danh phong lưu công tử có còn cần nữa không? Thật làm người ta chê cười mà.”

“Cảm ơn mày.” Diệp Thiếu Trạch lại nói “Tao đi trước.”

Cậu nói xong liền đi ra cửa, người phía sau kia đành phải thở dài, oành một tiếng, cửa bị đóng lại.

Chương 2: Thiếu gia giàu có và thiếu niên nghèo nàn (2)

Dưới lầu có một chiếc Lamborghini, là xe của chủ cũ thân thể này.

Sau khi Diệp Thiếu Trạch khởi động xe, hệ thống nguyện vọng gửi cho cậu tư liệu về thanh niên chủ của thân thể này.

Một lượng lớn tin tức trong nháy mắt tràn trí óc, trong đầu dội lên cơn đau nhức. Sau khi truyền tư liệu xong, hệ thống nguyện vọng lập tức biến mất.

Diệp Thiếu Trạch xoa xoa huyệt thái dương, cậu lập tức đậu xe vào lề đường.

Cậu bắt đầu xem những tư liệu hệ thống đã gửi.

Đây là một thế giới đam mỹ văn, chủ nhân thân thể này tên là Lục Viễn Dương, là con thứ hai trong nhà nên gọi là cậu hai Lục. Là một phú nhị đại, hơn nữa còn là một phú nhị đại ăn không ngồi rồi, phong lưu thành tính, không được tí tẹo việc nào cho ra hồn. Cái đáng tự hào nhất trong con đường sự nghiệp là một công ty đầu tư mà gia đình mở cho.

Phú nhị đại : ý chỉ là con của gia đình cha mẹ ông bà từ bàn tay trắng làm nên sự nghiệp giàu có. Cái này khác với dạng trâm anh thế phiệt là con của gia đình thượng lưu giàu nhiều đời.

Cái công ty này không phải là vì hắn bỗng nhiên trưởng thành, muốn đổi bản thân mà là vì người hắn thương.

Người đó tên gọi Lâm Thư Đồng, là sinh viên xuất sắc ngành tài chính của đại học X, là một học sinh nhà nghèo đến mức mồng tơi cũng không có để rớt. Lục Viễn Dương vô cùng yêu thích Lâm Thư Đồng, sao nỡ để người yêu mình làm ở địa bàn của người khác được. Vậy nên hắn mở cái công ty này, mặt dày mày dạn lôi kéo Lâm Thư Đồng đến giúp hắn quản lý công ty, ở trong bóng tối vì Lâm Thư Đồng mở rộng giao tiếp, dọn đường cho tương lai của y.

Lâm Thư Đồng vốn là một người thanh cao, vô cùng xem thường Lục Viễn Dương, cho rằng hắn là một công tử trừ phong lưu gieo vạ khắp nơi cùng khả năng đầu thai tốt thì chẳng làm nên tích sự gì, nếu ở cùng người như thế chỉ thêm sỉ nhục đôi mắt y. Thế nhưng Lục Viễn Dương cứ quấn lấy y như keo dán chó, y không có cách nào từ chối được Lục Viễn Dương, lần nào cũng miễn cưỡng đi cùng nhưng thái độ đối với hắn vẫn ghét bỏ ra mặt. Lúc Lục Viễn Dương tặng đồ cho y, Lâm Thư Đồng cảm thấy Lục Viễn Dương đang dùng tiền sỉ nhục y. Lục Viễn Dương dùng thế lực của hắn giúp Lâm Thư Đồng giải quyết công việc, Lâm Thư Đồng không chỉ không cảm kích, trái lại còn chán ghét, cảm thấy Lục Viễn Dương đang ỷ thế hiếp người.

Lâm Thư Đồng càng ngày càng ghét Lục Viễn Dương. Thậm chí không muốn Lục Viễn Dương đụng đến dù chỉ là móng tay.

Lục Viễn Dương dỗ Lâm Thư Đồng vui, đem hết toàn bộ cổ phần công ty đưa cho y, kết quả bị cha mình đánh gãy chân. Thế nhưng Lâm Thư Đồng cũng không vì thế mà cảm động, người y thật lòng thương hoá ra là một thiếu niên đơn thuần ở cô nhi viện, thậm chí còn dùng tiền của Lục Viễn Dương để giúp đỡ thiếu niên này. Sau khi Lục Viễn Dương biết chuyện liền nổi cơn ghen dữ dội, mất hết lí trí, lái xe thẳng đến cô nhi viện kia.

Thiếu niên kia bị hắn đâm phải, sau này chỉ có thể sống như người thực vật trên giường bệnh.

Vụ tai nạn lập tức trở thành tin nóng, phú nhị đại lái xe tông vào thiếu niên nghèo, Lục Viễn Dương liền trở thành cái đích cho mọi người chỉ trích. Lục gia bỏ bao nhiêu tiền cũng không cứu được Lục Viễn Dương, Lục Viễn Dương nhận án mười năm tù giam. Trong suốt mười năm bị giam, hắn vô số lần chờ mong Lâm Thư Đồng có thể đến nhìn hắn một chút, ngày qua ngày tất cả đều bị mài mòn chỉ còn lại tuyệt vọng. Cuộc sống trong tù khiến hắn không thở nổi, có thứ để so sánh hắn mới nhận ra trước kia hắn sống hạnh phúc cỡ nào.

Sau khi hắn ra tù, biết được Lâm Thư Đồng đã cùng ông chủ tập đoàn Phú Thịnh thành đôi, hiện tại hai người họ chính là ngôi sao sáng trong giới kinh doanh, tài sản nhiều vô số kể. Công ty nhỏ ngày xưa của hắn từ lâu đã đầu nhập vào tập đoàn Phú Thịnh. Mà Lục Viễn Dương là một người đã ngồi tù mười năm, hiện tại chỉ có hai bàn tay trắng, thậm chí cha hắn thấy hắn không làm được tích sự gì nên đã giao toàn bộ tài sản cho anh hắn.

Lục Viễn Dương vào lúc này mới hoàn toàn tỉnh ngộ, thứ Lâm Thư Đồng chán ghét chưa bao giờ là tiền của hắn, mà là hắn.

Lúc Lục Viễn Dương nghĩ thông tất cả, hắn điên cuồng mà cười, hắn sống một cuộc đời thất bại . Tất cả tình yêu của hắn đối với Lâm Thư Đồng đều chuyển thành oán hận, hắn nguyện ý dùng tất cả để xoay ngược thời gian trở lại, hắn nguyện bản thân mình chưa từng yêu Lâm Thư Đồng!

Diệp Thiếu Trạch đọc xong toàn bộ nội dung như kịch bản truyền hình giờ vàng này khóe miệng giật một cái, nhân sinh của người này ngược 180 độ so với cậu.

Cậu lúc mới gây dựng sự nghiệp sống khó khăn đến thế nào, trở ngại đến đâu cũng sẽ không một ai giúp cậu, cậu dựa vào sức mình mà làm ra một đế chế riêng. Mà Lục Viễn Dương có trong tay toàn là bài ngon, lại có thể đánh thành một ván thua thảm hại. Một người đàn ông, có gia đình giàu có hỗ trợ, lại cứ chăm chăm vào một nam nhân khác không yêu hắn mà đòi sống đòi chết, tự tay hủy đi tương lai của mình, đúng là đầu ngâm nước.

Cậu nhìn cuộc đời của người này liền thấy khó chịu, cứ như bản thân bị khinh bỉ.

Người Diệp Thiếu Trạch thấy lúc tỉnh lại là một trong những người bạn hiếm hoi của Lục Viễn Dương, Trần Tĩnh. Lục Viễn Dương tối qua tỏ tình với Lâm Thư Đồng thất bại còn được bàn tay của y thân thương hỏi thăm mặt, lại không nỡ đánh người yêu bé nhỏ. Vậy nên một mình đi uống rượu giải sầu, buổi tối không về nhà, ngủ luôn ở nhà Trần Tĩnh. Lâm Thư Đồng thì cũng chẳng thèm điện thoại lấy một cái.

Những chuyện giống thế này, lần nào Lục Viễn Dương cũng giận một hồi rồi quay sang xin lỗi, dỗ cho người yêu nhỏ của hắn vui vẻ mới thôi. Tuy rằng người yêu nhỏ ngày nào cũng chọc giận hắn, mỗi ngày đều khiêu chiến giới hạn nhẫn nhịn của hắn. Thế nhưng lần nào hắn cũng không chút do dự quay đầu lại lấy lòng y.

Diệp Thiếu Trạch khởi động xe lần nữa, trên mặt nở một nụ cười.

Cậu không có sở thích đi dỗ người, nên dĩ nhiên là dẹp Lâm Thư Đồng qua một bên.

Diệp Thiếu Trạch lái chiếc Lamborghini về tới Lục gia, đem xe để ở ga ra phía sau rồi bước vào biệt thự thì thấy quản gia vội vàng đi tới.

“Cậu hai, rốt cuộc cậu cũng về rồi. Ông chủ đang nổi giận ở trong phòng làm việc, cả chú út của cậu cũng ở đó. Nhanh lên đó đi!”

Trong trí nhớ của Lục Viễn Dương, quản gia là người nhìn hắn lớn lên, vô cùng yêu thương hắn. Bởi vậy nên khi Diệp Thiếu Trạch nhìn thấy quản gia cũng cảm thấy vô cùng thân thiết.

“Chú Trung, sao ba cháu lại nổi giận?” Diệp Thiếu Trạch vừa đi vừa hỏi.

Quản gia ngẩn người, ông đã rất lâu không nghe Lục Viễn Dương gọi ông là chú Trung nữa. Ông giật mình đáp: “Thì còn gì khác ngoài chuyện công ty nhỏ của cậu, nghe nói cậu vì công ty mà van nài chú út, ông chủ sao không giận cho được…”

Nghe tới đó, Diệp Thiếu Trạch lập tức nhớ được chuyện gì đang diễn ra.

Thật ra cũng không phải bởi vì công ty, mà là vì Lâm Thư Đồng.

Lâm Thư Đồng vốn là tài tử của khoa tài chính, cho nên Lục Viễn Dương mở công ty là công ty đầu tư, các hạng mục đầu tư đều là do Lâm Thư Đồng quản lý. Lâm Thư Đồng là người kiêu ngạo lại thanh cao, vô cùng tin tưởng vào năng lực của chính mình. Hạng mục gần đây do Lâm Thư Đồng tính toán sai, hao tổn mất một số tiền lớn, bây giờ Lâm Thư Đồng mỗi ngày đều liều mạng đi kiếm tiền bù vào tổn thất của hạng mục, Lục Viễn Dương nhìn người thương vất vả như vậy đương nhiên đau lòng. 

Thế nhưng một khoản tiền lớn như thế không phải chỉ cần hắn muốn là có thể bù vào, vì vậy Lục Viễn Dương đến cầu chú út của hắn, muốn chú út thu mua hạng mục này với giá cao, như vậy người yêu sẽ hết cực khổ.

Thật ra Lâm Thư Đồng tài năng cũng tàm tạm, trước đây đầu tư nhiều lần cũng lỗ sặc máu phải nhờ Lục Viễn Dương giúp đỡ xử lý. Lần này con số thật sự quá lớn, Lục Viễn Dương không có cách nào tự mình bù mà thôi.

Diệp Thiếu Trạch nhớ đến đây, gân xanh trên trán bắt đầu nổi lên, hồi xưa cậu cũng nhờ vào đầu tư làm giàu. Đối với thương cơ có linh cảm vô cùng đặc biệt, cậu vừa nhìn đến cách đầu tư của Lâm Ngọc Đồng liền thấy có vấn đề, Lục Viễn Dương lại còn giao công ty cho y quản lí, đốt cả chục triệu vô ích.

Cái gì gọi là con ông cháu cha, phá gia chi tử, một cái dẫn chứng sống sờ sờ đây chứ đâu.

“Cảm ơn chú.” Diệp Thiếu Trạch nhìn quản gia gật đầu, đi đến phòng làm việc của ba ở lầu hai.

Lục gia vô cùng giàu có, thảm trải khắp hành lang đều in hoa văn tinh xảo nhìn cái liền biết là nhà có tiền. Trên tường treo một bức tranh sơn dầu đậm nét văn hóa thời kỳ Phục Hưng, ở dưới ánh đèn màu vàng ấm áp nhìn cực kì nghệ thuật.

Diệp Thiếu Trạch gõ cửa: “Ba, con vào được chứ?”

Không có tiếng trả lời, Diệp Thiếu Trạch lại liên tục gõ thêm mấy lần, bên trong mới chậm rãi truyền đến một tiếng nói: “Vào đi.”

Diệp Thiếu Trạch đẩy cửa ra, liền nhìn thấy trong thư phòng có hai người, đối diện cậu chính là ba của Lục Viễn Dương, hơn bốn mươi tuổi, tướng mạo đoan chính uy nghiêm. Mà người đứng quay lưng với cậu mặc nguyên cây đồ đen, quần áo là hàng đặt may riêng, trên cổ tay đeo một chiếc vòng đen không biết làm bằng gì. Hai chân thon dài tùy ý bắt chéo, tóc đen chải lên gọn gàng, diện mạo sắc sảo nhìn qua vô cùng thu hút. Anh chỉ tùy ý bưng chén trà đã thấy cả người đều có thần thái phi thường.

Diệp Thiếu Trạch cả người đều đứng hình, người này.. Sao lớn lên lại có mấy phần giống với Cố Thiệu Hòa. Đương nhiên nhìn qua già hơn Cố Thiệu Hòa một chút, hơn nữa có chút đáng sợ hơn.

Lục Thành, ba của Lục Viễn Dương nhíu nhíu mày: “Thằng nhóc hỗn xược, còn không mau đến đây xin lỗi chú út!”

Người kia chính là chú út của Lục Viễn Dương, Lục Thiệu.

Anh là người có địa vị cao nhất ở Lục gia, Lục gia sản nghiệp lớn, nhân số đông, dòng chính có 5 người con. Mà Lục Thiệu lại là người vô cùng đặc thù, anh và cụ Lục không có quan hệ máu mủ, lúc anh còn nhỏ được cụ Lục ôm từ bên ngoài về. Cụ Lục tự mình nuôi nấng, giáo dục, đem gia sản Lục gia âm thầm giao cho anh. Lục Thiệu sau khi lớn lên rời khỏi Lục gia, càng ngày càng thần bí, không ai biết rốt cuộc anh đang nắm giữ cái gì, cụ Lục chưa bao giờ nói, nhưng có một điều vô cùng rõ ràng, đó chính là người của Lục gia chưa bao giờ dám động tới anh.

Tất cả mọi người rất tôn kính anh, Lục Viễn Dương cũng không dám ngang tàng trước mặt Lục Thiệu.

Diệp Thiếu Trạch chậm rãi đi tới, cúi đầu nói: “Chú út, là do con hành động thiếu suy nghĩ.”

Đâu chỉ hành động thiếu suy nghĩ, nếu Lục Viễn Dương không phải cháu trai của Lục Thiệu, giờ này chắc không có cơ hội nhìn thấy mặt trời.

Lục Thiệu nghiêng người sang, đêm qua Diệp Thiếu Trạch say rượu, sáng nay cứ mặc như thế mà về, trên người chỉ có một cái áo sơ mi làm nổi bật làn da trắng, hiện ra đặc biệt nhu hòa nhưng vẫn xinh đẹp. Thanh niên lúc thường vô cùng bướng bỉnh đột nhiên lại xuất hiện một loại khí chất không giải thích được. 

Lục Thiệu sau một lúc sau mới nói: “Không có gì.” Giọng anh có chút trầm thấp gợi cảm.

“Chú út cũng coi như là nhìn con lớn lên.” Lục Thiệu dựa vào lưng ghế phía sau, trên mặt là một nụ cười như có như không. “Có một số việc, vui đùa một chút thì được, nghiêm túc quá thì không thể được.”

Diệp Thiếu Trạch trưng khuôn mặt ngoan ngoãn nghe lời: “Vâng, con hiểu rồi.”

Diệp Thiếu Trạch cúi đầu, cậu nhìn thấy mặt Lục Thiệu thì có một cảm giác quái dị, cứ như Cố Thiếu Hòa mười năm sau quay lại đứng ở trước mặt cậu vậy, ý nghĩ đầu tiên của Diệp Thiếu Trạch là muốn quay người bỏ chạy. Vì thế nên lựa chọn cúi đầu không nhìn anh vẫn tốt hơn.

Lục Thiệu nhàn nhạt ừ một tiếng, ánh mắt của anh rơi trên người Diệp Thiếu Trạch híp lại. Sau đó anh đứng lên nói: “Em đi trước, Lục Thành, anh nên cẩn thận dạy bảo Viễn Dương.”

Lục Thành vội vã đứng lên, cười nói: “Đó là đương nhiên. Anh đưa em ra ngoài?”

Lục Thiệu vung vung tay ra hiệu không cần, lướt qua Diệp Thiếu Trạch cũng không có liếc nhìn cậu. Với địa vị của anh, đương nhiên không cần quan tâm một Lục Viễn Dương nho nhỏ, dĩ nhiên cũng không để cậu vào mắt.

Sau khi Lục Thành đi tiễn Lục Thiệu quay lại, sắc mặt mới bắt đầu đen lại. Ông nhanh chân đến trước mặt Lục Viễn Dương, chỉ vào cậu mà mắng: “Mày phá của như vậy chưa đủ sao? Còn dám đi cầu xin hắn, mày có biết hắn là người thế nào không, mày ngại bản thân sống quá lâu hả?”

 

Chương 3: Thiếu gia giàu có và thiếu niên nghèo nàn  (3)

Diệp Thiếu Trạch nghĩ thầm Lục Thiếu Dương đúng là cần phải bị trừng phạt một chút. Cho nên lúc Lục Thành mắng cậu, cậu cũng bày ra dáng vẻ vô cùng ngoan ngoãn, cúi đầu nghe cha nói. Năm đó khi Lục Thiếu Dương suýt đâm chết thiếu niên mồ côi kia, Lục Thành bị hắn làm cho tức đến tái phát bệnh tim. Đến mắng cũng không muốn mắng, hiện tại ít nhất ông vẫn chưa hoàn toàn thất vọng với Lục Viễn Dương.

Lục Thành thấy con mình bày ra thái độ nhận sai, rốt cuộc giọng nói cũng nhẹ đi không ít.

“Cậu tình nhân gì đó của con, con đã nghịch đủ chưa, con vì hắn làm nhiều chuyện như vậy, vẫn còn thấy chưa đủ sao?”

Diệp Thiếu Trạch nói: “Ba, ba nghe con nói đã.” Vẻ mặt của cậu rất bình tĩnh “Hôm qua con đã suy nghĩ hết cả buổi tối, rốt cuộc cũng hiểu được. Cậu ta không thích con, con cũng không cần tiếp tục để mình bị coi thường. Ba yên tâm, hành động nông nỗi trước đây con sẽ không lặp lại”

Sắc mặt Lục Thành hơi thả lỏng, thở dài.

Ông luôn yêu thương đứa nhỏ này, thực sự là chiều chuộng đến hư, mới thành ra như vầy.

Lục Thành kêu Diệp Thiếu Trạch ngồi xuống, ông rút một điếu thuốc, nói với Diệp Thiếu Trạch: “Bình thường con quậy thế nào ba không quan tâm, nhưng mà kế hoạch kia, con có biết vốn là chú  út con sắp xếp sẵn bẫy, kết quả là cậu tình nhân của con cứ một mực chui vào không chịu ra. Chú út con là người thế nào, làm sao chịu thu tay không làm. Cũng may là con chứ nếu đổi thành người khác nói chuyện với hắn như thế, chỉ sợ là xác đã cứng rồi.”

Diệp Thiếu Trạch nghe đến đó nhíu nhíu mày.

Mặc dù trong tài liệu về Lục Viễn Dương có nhắc đến Lục Thiệu, nhưng mà Lục Viễn Dương không biết được ẩn tình phía sau, hắn chỉ hiểu không cãi lời chú út là được rồi. Thế nhưng người nguy hiểm như vậy, Diệp Thiếu Trạch nhất định muốn làm rõ.

“Trong tay chú út rốt cuộc có thứ gì? Tại sao ba lại e sợ chú út như vậy?”

Lục Thành lắc lắc đầu, vỗ vỗ vai Lục Viễn Dương: “Con đừng thấy ba nịnh nọt chú ấy, nếu không có chú ấy, Lục gia không thể có ngày hôm nay. Không phải chỉ một mình cha e sợ hắn, mọi người đều như thế…” Lục Thành muốn nói lại thôi “Được rồi, con đừng nên hỏi. Muốn mở công ty thì kinh doanh đàng hoàng cho ba, không được quậy nữa. Trong nhà có cả trăm núi vàng mà con cứ hoang phí như vậy thì sớm muộn gì cũng lở hết.”

Diệp Thiếu Trạch đáp: “Con biết rồi ba.”

Trực giác của Diệp Thiếu Trạch luôn rất chuẩn, chỉ cần cậu cảm thấy được kẻ nào nguy hiểm sẽ không dính vào.

Sau khi rời khỏi phòng làm việc của Lục Thành, Diệp Thiếu Trạch trở về phòng tắm sạch sẽ.

Cậu nhìn bản thân mình trong gương, Lục Viễn Dương thật sự rất giống cậu, ngũ quan thanh nhã tuấn dật, da dẻ đến một chút tì vết cũng không có. Tại sao người như vậy lại coi trọng Lâm Thư Đồng.

Diệp Thiếu Trạch từ phòng tắm bước ra định ngủ một giấc bổ sung tinh thần, nghĩ đến chuyện đầu tư liền gọi điện thoại đến công ty, người nhận điện thoại là quản lý Tôn, Diệp Thiếu Trạch nằm trên giường chậm rãi hỏi: ” Quản lý Tôn, kế hoạch đầu tư gần đây phó giám đốc Lâm quản lí  ông biết chứ?”

Quản lý Tôn không nghĩ đến cậu chủ bình thường không quan tâm chuyện gì lại gọi điện cho ông, liền nghĩ hẳn là muốn hỏi tình hình của phó giám đốc Lâm, ông vội vàng trả lời: “Tôi biết,phó giám đốc Lâm nói cậu ấy đã giải quyết được vấn đề, ngài không cần lo lắng, kế hoạch này không có vấn đề. Phó giám đốc Lâm cũng không có vấn đề gì, cậu ấy mỗi ngày ba bữa đều ăn cơm bình thường, trưa nay ăn….”

“Ngưng.” Diệp Thiếu Trạch nhàn nhạt nói, Lâm Thư Đồng có ăn cơm hay không có liên quan cái lông chym gì với cậu nha.

“Lập tức dừng kế hoạch đó lại.” Diệp Thiếu Trạch nói “Ném vào biết bao nhiêu tiền,coi như thua lỗ, số tiền còn lại lấy ra được là tốt nhất. Đừng hỏi tại sao?”

Quản lý Tôn đang muốn hỏi tại sao, đã nghe thấy âm thanh tút tút. Cậu chủ hôm nay không uống lộn thuốc chứ nếu không sao lại kêu dừng hạng mục của Lâm phó tổng.

Quản lý tôn sau khi nhận được thoại cứ như hòa thượng mò không được tóc, suy nghĩ hồi lâu cũng không nghe theo lời cậu chủ nói, vội vã chạy đi kiếm Lâm Thư Đồng.

Diệp Thiếu Trạch tối qua uống quá nhiều nên ngủ không ngon, giấc ngủ này vừa đến liền ngủ thẳng cẳng đến ba, bốn giờ chiều.

Cậu sau khi thức dậy thì đi uống trà chiều, rồi theo thói quen cũ, ngồi đọc báo kinh tế tài chính dưới bóng ô trong vườn.

Lúc này, người hầu đem điện thoại đến: “Cậu chủ, có người tìm cậu. Điện thoại reng đã lâu.”

Người hầu cung kính đem di động đến cho cậu, Diệp Thiếu Trạch nhìn dãy số trên màn hình liền nở nụ cười, là Lâm Thư Đồng.

Diệp Thiếu Trạch đầu cũng không quay lại nhìn, vươn tay: “Đưa đây.”

Trí nhớ Diệp Thiếu Trạch tương đối tốt, gần như là gặp qua thì sẽ không quên.

Diệp Thiếu Trạch vừa nhận điện, liền nghe được âm thanh lạnh nhạt từ đầu bên kia truyền đến: “Lục Viễn Dương, anh rốt cuộc là có ý gì?”

Không đợi Diệp Thiếu Trạch mở miệng, bên kia vẫn lạnh giọng nói tiếp: “Tôi đã nói kế hoạch này không có vấn đề gì, anh mắc gì muốn đình chỉ nó! Thành quả làm việc của nhiều người như vậy anh nói không làm thì không làm hả? Công ty này không phải là của một mình anh, công ty này là của nhiều người, mọi người đều đóng góp mồ hôi nước mắt của mình. Anh làm cho tôi thật buồn nôn, anh cho rằng tôi không biết anh đang nghĩ gì sao?”

Diệp Thiếu Trạch nghe đến đó lại cảm thấy tò mò, cậu nằm trên ghế: “Vậy em nói thử xem tôi đang nghĩ gì?”

Lâm Thư Đồng nhẫn nhịn, như là không tiện nói ra, trong giọng nói mang theo vẻ chán ghét và nhẫn nhịn sâu sắc: “Không phải anh đang nghĩ đến chuyện tầm bậy lần trước sao, tôi từ chối anh. Cho nên trong lòng anh không thoải mái. Anh làm công tử giàu sang quen sống trong nhung lụa muốn gì có đó nên mới ngông cuồng như vậy. Tôi cho anh biết, anh nghĩ cũng đừng nghĩ dùng những chuyện thế này để gây sự chú ý với tôi, tôi rất bận, không rảnh để ý đến anh.”

Sau khi nói xong liền tắt máy.

Diệp Thiếu Trạch chưa nói được mấy câu, toàn bộ đều do người kia nói. Cậu nghe xong thật muốn cười, cái mạch não của Lâm Thư Đồng chạy kiểu gì vậy. Làm như toàn bộ thế giới đều xoay quanh anh ta vậy?

Cậu xoay cái điện thoại trong tay, gọi điện cho quản lý Tôn.

Quản lý Tôn đầu bên kia lập tức nhận: “Giám đốc Lục! Lúc nãy tôi kế bên phó giám đốc Lâm, nghe được lời cậu ấy nói. Ngài đừng giận, phó giám đốc chỉ đang có bực bội trong người, những câu nói kia không phải ý của cậu ấy.”

Quản lý Tôn là do Lâm Thư Đồng mời đến, là một con cáo già sắp thành tinh, đương nhiên có thể nhìn ra công ty dù là của Lục Viễn Dương nhưng mà làm chủ thật chất là Lâm Thư Đồng. Bình thường thái độ vô cùng nhiệt tình lấy lòng Lâm Thư Đồng.

Diệp Thiếu Trạch lạnh nhạt nói: “Quản lý Tôn, ông có thể chờ tôi hỏi rồi mới nói không?”

“Đương nhiên có thể, ngài nói đi.”

“Tôi kêu ông dừng kế hoạch đó lại, ông làm chưa?”

“Chuyện này….” Quản lý Tôn suy nghĩ một chút, nói “Chuyện là thế này, tôi nghe lời ngài nói xong liền đi nói với Lâm phó tổng một tiếng, cậu ấy nghe xong vô cùng tức giận, nói không được dừng. Tôi muốn chờ cậu ấy gọi điện cho ngài rồi thương lượng lại.”

“Quản lý Tôn làm việc rất tốt.” Ngừng một chút, Diệp Thiếu Trạch cười một tiếng, dặn dò: “Sáng sớm mai tôi sẽ đến công ty một chuyến, mọi người cố gắng chuẩn bị, tôi muốn kiểm tra một chút.”

Quản lý Tôn lập tức khom lưng cúi đầu đáp lại, Diệp Thiếu Trạch mới cúp điện thoại.

Diệp Thiếu Trạch từng quản lý công ty lớn, tài sản nhiều đến vài tỷ, lượng công việc lớn cách mấy cậu đều xử lý êm đẹp, cái công ty quy mô nhỏ của Lục Viễn Dương cậu hoàn toàn không để vào mắt. Muốn dạy dỗ mấy nhân viên ngày nghe lời, lập lại trật tự cũng chẳng phải việc gì khó.

Ngày mai cậu phải đến ra oai, để cho toàn bộ công ty ngừng cái suy nghĩ coi Lâm Thư Đồng là ông chủ, còn chủ nhân thật sự là ai thì quên sạch sẽ. Còn Lâm Thư Đồng, Diệp Thiếu Trạch lại không dự định dùng cách ấy. Muốn phá nát một người thì biện pháp đơn giản nhất là phá nát sự kiêu ngạo của người đó, đặc biệt là kiểu người như Lâm Thư Đồng.

Lục Viễn Dương là một công tử có lối sống phóng túng, giờ giấc làm việc và nghỉ ngơi hoàn toàn là ngày đêm lẫn lộn. Buổi tối đi tiệc tùng trụy lạc, buổi chiều hai ngày sau mới bò ra là bình thường. Cho nên ngày hôm sau, khi Diệp Thiếu Trạch hoạt động theo giờ làm việc và nghỉ ngơi của cậu, đúng bảy giờ sáng ngồi tại bàn ăn, người hầu và quản gia đều kinh ngạc không thôi.

Lúc này có người từ trên lầu đi xuống, người nọ màu sơ mi trắng, âu phục xám bạc. Tay áo cài nút cẩn thận tỉ mỉ, quần cũng là thẳng thớm sạch sẽ, một vết nhăn cũng không có. Tóc trên trán cắt đến chỉnh tề, con ngươi bình tĩnh mà lạnh lùng, cả người đều toát lên khí chất nghiêm khắc, thanh cao. Lúc người nọ nhìn thấy Diệp Thiếu Trạch trên bàn ăn, đầu mày nhíu nhíu, nhỏ đến mức gần như không thể phát hiện.

“Cậu cả.”

Quản gia rất nhanh bưng bữa sáng của Lục Viễn Duệ tới, khẽ cúi người nói.

Diệp Thiếu Trạch ngẩng đầu lên, nhìn người anh trai của Lục Viễn Dương. Trong trí nhớ của Lục Viễn Dương, người anh này rất có năng lực, chỉ là tính tình lãnh đạm, hơn nữa không giỏi giao tiếp, đối với Lục Viễn Dương gần như không có sự thân thiết của anh em ruột. Ngược lại Lục Viễn Dương vì sống sa đọa phóng túng hoàn toàn khác xa anh mình. Lục Viễn Dương luôn cảm thấy anh hắn như muốn tu thành thần tới nơi, cả ngày đều ra vẻ cao thượng không chấp phàm nhân ngu xuẩn chả biết để làm gì,nên luôn tránh né không muốn thân thiết với anh hắn. 

“Anh hai.” Diệp Thiếu Trạch thấp giọng gọi.

Dù Lục Viễn Duệ đối với Lục Viễn Dương không thân nhưng ít nhất sau khi hắn ra tù cũng cho hắn được một chốn dung thân, không để hắn chết đói ở đầu đường, cũng coi như là tốt với hắn.

Lục Viễn Duệ ngẩng đầu nhìn em mình, ừm một tiếng, tiếp tục đọc báo.

Trước mặt hai anh em đều là sandwich và sữa bò, lại cùng đọc báo tài chính và kinh tế, cả thời điểm lật trang báo cũng y hệt nhau.

Nghe đồng hồ điểm một tiếng, Lục Viễn Duệ nhíu mày. Nghiêng đầu nhìn em trai ruột của mình, cảm giác như hành động của em mình có chút quái dị.

Diệp Thiếu Trạch xem xong tờ trên tay, rồi giơ tay lên: “Anh muốn đổi sao?”

Cậu xem báo có thói quen trao đổi với người bên cạnh, cũng không cảm thấy có gì không đúng. Huống chi Lục Viễn Dương ít khi để ý đến việc làm ăn, đối với việc này một chữ cũng không biết, trong trí nhớ cũng không có, cho nên cậu muốn nhân cơ hội bổ sung tin tức về thế giới này.

Lục Viễn Duệ tiếp tục ngớ người thì tờ báo trên tay đã bị đổi với tờ của Diệp Thiếu Trạch. 

Lục Viễn Duệ rất không thích dùng đồ người khác đã chạm vào. Hắn cau mày nín nhịn trong chốc lát, mới nhịn được tâm trạng buồn bực, tiếp tục đọc báo.

Quản gia ở bên cạnh thấy cảnh này cũng rất kinh ngạc.

Lúc Lục Viễn Duệ còn nhỏ hắn vô cùng bảo vệ đứa em này, thậm chí còn dẫn em mình đi chơi. Từ nhỏ Lục Viễn Duệ đã có dục vọng chiếm hữu với đồ của mình, chỉ có cậu hai mới có thể chạm vào đồ của cậu cả. Chỉ là cậu hai gia lớn dần, hai người càng ngày càng xa cách, cậu cả đối với cậu hai gia ngày càng lạnh lùng. Cậu hai bên ngoài đã có đám anh em chiến hữu thân thiết nên lại càng không trò chuyện cùng cậu cả. Kết quả hai anh em mỗi lần gặp nhau lại như kẻ thù, không ai để ý đến ai.

Không biết đến khi nào bọn họ mới có thể làm hòa.

Chương 4: Thiếu gia giàu có và thiếu niên nghèo nàn (4)

 

Khi Diệp Thiếu Trạch đến công ty, người trong công ty nhìn thấy cậu như thấy quỷ. Sau đó rất nhanh liền có phản ứng lại, cung kính nói chào buổi sáng giám đốc Lục.

Diệp Thiếu Trách đi thẳng đến phòng làm việc, gọi quản lý Tôn đến. Bảo ông đem bản báo cáo tài chính mấy quý gần đây lên cho cậu xem.

Quản ly Tôn đi ra ngoài. Không lâu sau, cửa phòng làm việc của Diệp Thiếu Trạch lại bị đẩy ra. Một nam nhân trẻ tuổi mặt lạnh mặc âu phục xám xông tới, chống tay lên bàn làm việc Diệp Thiếu Trạch thấp giọng nói: “Lục Viễn Dương, anh đây là đang muốn làm gì?”

Diệp Thiếu Trạch chậm rãi ngẩng đầy lên. Nam nhân này rất tuấn tú, đeo một cái mắt kính bạc, vóc người tuy gầy nhưng hiện lên vẻ kiên cường. Đúng thật là đẹp nhưng so với Lục Viễn Dương thì kém xa. Y mím chặt môi, trong ánh mắt nhìn Lục Viễn Dương lộ ra xem thường cùng chán ghét không thể che giấu, thật giống như chỉ cần tiếp xúc cùng Diệp Thiếu Trạch cũng khiến cho y không thoải mái.

Bởi vì ánh mắt đó mới khiến Lục Viễn Dương cảm thấy Lâm Thư Đồng đặc biệt, nổi lên ham muốn chinh phục.

Đối với việc này Diệp Thiếu Trạch muốn nói: Thật sự là mắt thẩm mỹ hạng bét. Cái gì quật cường, kiên cường mà ôn nhu, nếu không phải Lục Viễn Dương cho Lâm Thư Đồng điều kiện để kiêu ngạo, đưa mặt mình đến cho y đánh, Lâm Thư Đồng sao có thể kiêu ngạo như thế. Nếu thật sự vứt y ra ngoài xã hội để y tự sinh tự diệt, không đến mấy ngày liền sẽ thành hình dạng khác.

Tất cả sự kiêu ngạo hiện tại đều do Lục Viễn Dương đem đến còn không biết xấu hổ mà khinh thường Lục Viễn Dương?

Diệp Thiếu Trạch nhàn nhạt nở nụ cười: “Phó giám đốc Lâm nói vậy là có ý gì? Tôi chỉ xem báo cáo tài vụ của công ty mình, cần phải có sự đồng ý của phó giám đốc Lâm sao?”

Lâm Thư Đồng nhíu nhíu mày.

Y thật sự ước Lục Viễn Dương vĩnh viễn biến mất khỏi thế gian, sao hắn lại có thể khiến người ta chán ghét đến thế.

“Anh mới sáng sớm đã đến công ty hành hạ người khác.” Lâm Thư Đồng ngữ khí lạnh lùng nói: “Xem báo cáo tài vụ? Anh chỉ không muốn người khác được sống yên ổn. Chuyện hôm qua tôi vẫn chưa tính sổ với anh. Anh là một công tử giàu sang đương nhiên không thiếu tiền, hứng lên phá nát công ty cũng không sao. Nhưng cái kế hoạch kia là công sức của rất nhiều người, tôi không để nó bị anh chà đạp như thế.”

Diệp Thiếu Trach chậm rãi đứng lên nhìn thẳng vào Lâm Thư Đồng, biểu tình vô cùng bình tĩnh “Phó giám đốc Lâm, cổ phần công ty hiện tại đang nằm trong tay tôi, tôi muốn hỏi chuyện công ty mình, anh chỉ là một người làm công ăn lương, sao lại muốn chỉ trích tôi?”

Lâm Thư Đồng lui về sau một bước, hít một hơi thật sâu: “Anh… nói cái gì? Anh cho rằng tôi là tự nguyện làm việc cho anh sao, nếu không phải anh cầu xin tôi thì không đời nào tôi chịu đến đây!”

Diệp Thiếu Trạch khẽ mỉm cười: “Nếu đã như vậy, bây giờ tôi lại cầu xin phó giám đốc Lâm lần nữa, cút ra khỏi phòng làm việc của tôi ngay bây giờ, được chứ?”

Lâm Thư Đồng nghe thấy câu đó, cả người tức đến phát run.

Xưa nay Lục Viễn Dương đều đem y cưng hứng trong tay, chiều chuộng y, hận không thể nâng niu y như trân bảo. Y làm sao chịu nổi cái thái độ này của Lục Viễn Dương! Lâm Thư Đồng đứng đó không biết có nên đi hay không, mặt đỏ bừng lên.

Diệp Thiếu Trạch gọi điện thoại nội bộ cho thư ký “Thông báo cho các quản lý mở họp ngay.”

Lâm Thư Đồng lạnh lùng liếc Diệp Thiếu Trạch một cái, cắn răng nói: “Lục Viễn Dương, sao anh có thể hẹp hòi đến thế?”

“Tôi làm sao nữa?” Diệp Thiếu Trạch lần thứ hai nở nụ cười, trưng ra biểu tình nguyện ý lắng nghe, để Lâm Thư Đồng tiếp tục nói.

“Tôi chỉ là không muốn cùng anh lên giường… Anh lại quá đáng như thế.” Khuôn mặt sạch sẽ, nhã nhặn của Lâm Thư Đồng tức giận đến đỏ bừng “Chẳng lẽ trong đầu anh chỉ có mấy chuyện nam nữ giao hợp này thôi sao?”

“Làm phiền rồi, tôi hiện tại muốn đi họp.” Diệp Thiếu Trạch cài lại nút trên âu phục, nhàn nhạt nói “Tôi lúc này thật sự không có thời gian nghe phó giám đốc Lâm chỉ trích. Nếu tôi nhớ không nhầm thì phó giám đốc Lâm hẳn là cũng cần tham gia cuộc họp này đúng chứ?  Anh muốn đi trước chuẩn bị một chút không?”

Lâm Thư Đồng không thể tin được, cực kỳ tức giận nhìn cậu: “Lục Viễn Dương…… Hôm nay tôi mới phát hiện ra. Anh ngoại trừ vô học thức còn vô liêm sỉ!”

Diệp Thiếu Trạch từ trước đến giờ đều cảm thấy vô liêm sỉ là một lời khen.

Lại thêm khả năng cãi nhau của Lâm Thư Đồng hoàn toàn không đáng để vào mắt, Diệp Tiếp Trạch đẩy cửa đi đến phòng họp.

Vị trí tổng giám đốc trong phòng họp lần đầu tiên có người ngồi, thư ký của Lục Thiếu Dương liền đem đến một xấp báo cáo tài vụ đưa cho cậu. Diệp Thiếu Trạch có năng lực rất nhạy cảm với những việc như vậy, trong thời gian ngắn đều nhớ kỹ những thông tin cần thiết. Lúc cậu ngồi xuống những ánh mắt xung quanh đều phóng đến.

Những quản lý Lâm Thư Đồng nhận đều là người trẻ tuổi.

Khái niệm người trẻ có ý chí không sai nhưng với một công ty lớn như thế này thì sẽ xuất hiện rất nhiều vấn đề như thăng chứng, cạnh tranh, đi cửa sau…

Nếu như không phải có gia thế của Lục Viễn Dương chống đỡ, những phương thức làm việc ngây ngô và thủ đoạn bậy bạ của họ đã sớm làm công ty phá sản.

Thế nhưng những người quản lý trẻ tuổi này lại không hề cảm thấy như thế, bọn họ cảm nhận là Lục Viễn Dương là một công tử vô học, mọi thứ đều không quan tâm. Mà Lâm Thư Đồng mới là người dẫn dắt bọn họ tiến lên, giúp bọn họ đạt được những thành công lớn. Nên rất nhiều người đối với Lâm Thư Đồng tín phục, vô cùng sùng bái còn đối với Lục Viễn Dương lại rất bất mãn. Mới sáng sớm đã muốn mở họp, dưới cái nhìn của bọn họ chính là Lục Viễn Dương muốn dằn vặt người khác, chỉ như vậy thôi.

Diệp Thiếu Trạch nghiêng đầu hỏi quản lý Tôn: “Phó giám đốc Lâm không tham gia buổi họp à?”

Quản lý Tôn nhớ đến Lâm Thư Đồng lúc nãy nổi giận đùng đùng rời khỏi văn phòng liền đi không trở lại, cũng cười cười: “Có thể là do cơ thể phó giám đốc có chút không thoải mái…”

Diệp Thiếu Trạch gật gật đầu: “Đã xin nghỉ chưa?”

“… Không có xin nghỉ.”

“Vậy trừ lương theo quy định.” Diệp Thiếu Trạch nói “Quản lý Tôn, ngày hôm qua tôi đã nói ông dừng kế hoạch kia, đã dừng chưa?”

Quản lý Tôn lắc đầu, đang muốn nói gì đó thì đã có người nổi giận đứng lên: “Lục Viễn Dương, chúng tôi đều biết đây là công ty của anh…. Thế nhưng đây là cố gắng của mọi người, anh dựa vào cái gì bảo dừng liền dừng? Phó giám đốc do anh chọc tức nên mới không đến họp. Anh là công tử chẳng thèm quan tâm thứ gì, tại sao bây giờ lại muốn xen vào?”

Bình thường Lục Viễn Dương ở trước mặt Lâm Thư Đồng như một tín đồ, Lâm Thư Đồng nói một không hai. Dường như Lâm Thư Đồng để hắn rót cho y ly nước chính là đang ban ân cho Lục Viễn Dương. Trong mắt đám người kia, xem ra Lục Viễn Dương hoàn toàn không có tiếng nói. Muốn làm càn cỡ nào thì làm.

Diệp Thiếu Trạch nhìn về phía người nọ: “….. Cậu là ai?”

Người nọ cười lạnh nói: “Tôi là cấp dưới của phó giám đốc Lâm, tổng giám đốc có ý kiến sao?”

“Đương nhiên là có.” Diệp Thiếu Trạch nói “Tôi chỉ nói một lần, mọi người nghe cho kỹ. Công ty này là của tôi, không phải là của mấy người, các người nhiệt tình, cố gắng cống hiến công sức. Tôi hỏi các người lúc các người làm những việc đó tôi không trả lương cho các người sao? Tôi nhớ lương của các vị ngồi đây đều không thấp nhỉ? Chúng ta là trao đổi bình đẳng, sao lại cùng tôi nói chuyện mồ hôi nước mắt? Không phải rất nực cười sao? Nếu có ai cảm thấy đồng lương của công ty không xứng với công sức các người bỏ ra, hiện tại có thể nghỉ, đến nơi khác xem có ai nguyện trả giá cao hơn cho tâm huyết của các người, thế nào?”

Diệp Thiếu Trạch không chờ bọn họ lên tiếng, nói tiếp: “Lúc công ty vừa mới thành lập, tôi đăng ký tiền vốn là một ngàn vạn, có ai góp một xu trong đó không? Lúc đó các người mới tốt nghiệp đại học được mấy năm, lương cao như vậy cũng xem là khá tốt. Tôi là công tử nhà giàu, các người cảm thấy tôi vô học. Mà các người đang kiếm sống dựa vào tên công tử nhà giàu vô học ấy, các người liền có quyền xem thường tôi? Lục Viễn Dương tôi nói như vậy là không muốn miễn cưỡng ai… Hiện tại tôi nói một câu, sau này chuyện của công ty tôi đều coi sóc, ai nếu không chịu nghe hoặc năng lực không đủ. Để tôi phát hiện liền lập tức sa thải. Đương nhiên, nếu các người muốn kiên trì với tôn nghiêm của mình có thể hiện tại lập tức đi, tôi cũng sẽ không nói gì. Có ai muốn đi không?”

Sau khi Diệp Thiếu Trạch nói xong cảm thấy xung quanh im ắng.

Diệp Thiếu Trạch xưa nay nổi tiếng miệng độc, nếu đám người kia ở công ty cậu, dù cho có tài hoa thì cậu cũng sẽ rèn luyện năng lực cho họ chứ không phải mới bắt đầu liền giao trọng trách lớn. Bởi vì họ còn quá trẻ, cần phải rèn giũa.

Bọn họ đến bây giờ cũng không biết Lục Viễn Dương có tài ăn nói tốt như vậy, tuy rằng lời nói ra vô cùng tàn nhẫn. Thế nhưng sau khi nghe xong những lời đó không một ai dám nói nữa. Tất cả mọi người có chút căng thẳng, người trẻ tuổi lúc nãy đứng lên nói mặt lúc đỏ lúc trắng, vô cùng mất mặt.

Sau khi nói xong, Diệp Thiếu Trạch hỏi hắn: “Ngươi muốn đi không?”

Hắn một lúc sau mới hừ lạnh nói: “Có gì đặc biệt hơn người! Không phải chỉ là một công việc sao, ông đây mặc kệ! Lục Viễn Dương, anh nhớ kỹ cho ta, ta là Tống Thành. Sớm muộn gì anh cũng sẽ hối hận vì những gì anh nói hôm nay!”

Sau khi nói xong Tống Thành rất có cá tính mà đẩy cửa đi.

Diệp Thiếu Trạch nghe rầm một tiếng, cậu rất thưởng thức cá tính của Tống Thành. Sau đó cậu quay đầu lại, mở cặp văn kiện trước mặt ra: “Nếu quý vị không còn gì muốn nói, tôi coi như các người đều đồng ý. Bây giờ bắt đầu họp.”

Diệp Thiếu Trạch đối với mỗi bộ ngành đều hỏi đến, mà năng lực đối với chữ số của cậu khiến người khác giật mình. Mọi người vốn chỉ muốn ứng phó cậu, mang theo một phần không tình nguyện đến. Nhưng vấn đề họ không trả lời được, Diệp Thiếu Trạch lại giải đáp được, Diệp Thiếu Trạch trình bày trật tự rõ ràng, vô cùng hoàn mỹ. Mọi người đều cảm thấy sau lưng ướt mồ hôi, đầu óc chạy hết tốc lực, hy vọng có thể trả lời những vấn đề của Diệp Thiếu Trạch.

Lần họp này liền họp một mạch đến giữa trưa Diệp Thiếu Trạch mới tuyên bố tan họp. Mà lúc cậu vừa về tới văn phòng, cơm còn chưa kịp ăn thì Lâm Thư Đồng đã chạy vào.

“Lục Viễn Dương, anh dựa vào cái gì sa thải Tống Thành!” Lâm Thư Đồng còn phẫn nộ hơn lúc sáng, mím chặt môi trong mắt đều là ánh lửa.

Diệp Thiếu Trạch vừa họp xong cũng hơi mệt, cậu ngồi trên ghế xoa xoa mi tâm nói: “Anh ta  tự mình nghỉ.”

“Nếu không phải anh dùng đồng tiền dơ bẩn để sỉ nhục anh ấy, anh ấy sẽ nghỉ sao?” Lâm Thư Đồng nhìn thấy cậu như vậy, nén giận đến bên cạnh “Lục Viễn Dương, nếu anh còn muốn tôi. Lập tức đi xin lỗi hắn, thỉnh hắn trở lại.”

Diệp Thiếu Trạch không nhịn được, khóe miệng kéo ra một nụ cười lạnh, ngẩng đầu nhìn y: “Lâm Thư Đồng, có phải đầu cậu có bệnh không? Tôi đi xin lỗi? Cậu thật đúng là lương thiện nhỉ, thế xin cậu rũ lòng thương xót có thể đừng lắc qua lắc lại trước mặt tôi nữa được không?”

Mời Tống Thành về rồi đem lên thờ như phật?

Lâm Thư Đồng không nhịn được nữa: “Lục Viễn Dương, anh sao có thể như vậy. Anh có biết cái kế hoạch kia, tôi và Tống Thành phải làm bao lâu mới ổn. Sắp thành công thì anh muốn dừng, anh căn bản không có tư cách đó!”

他刚说到这里,门被敲响了。

Lâm Thư Đồng bây giờ mới im lặng, Diệp Thiếu Trạch nói vào đi, thư ký mở cửa, thần sắc có chút lo lắng: “Tổng giám đốc Lục, phó giám đốc Lâm. Dự án kia xảy ra vấn đề… Cổ phiếu hiện tại đã sắp xuống tới đáy!”

Lâm Thư Đồng không thể tin nổi: “…. Sao lại có thể? Chuyện lúc nào?”

Y rõ ràng đã điều tra rõ không có vấn đề, sao có thể đột nhiên bị như vậy.

Diệp Thiếu Trạch đẩy y ra, nói với thư ký: “Không cần lo, bây giờ lập tức rút vốn ra. Gọi quản lý Tôn vào đây.”

Lâm Thư Đồng vẫn chưa lấy lại tinh thần, sắc mặt trắng bệch.

Thư ký lắc đầu một cái, cười khổ mà nói: “Quản… quản lý Tôn vừa mới ra ngoài. Hơn nữa mọi người đều đang bán tháo cổ phiếu, lúc này rút tay lại không được. Tổng giám đốc Lục, bây giờ nên làm gì?”

Diệp Thiếu Trạch mở máy tính, chăm chú nhìn vào màn hình.

Tuy rằng Diệp Thiếu Trạch không biết cụ thể việc Lục Thiệu muốn làm là gì, nhưng cậu biết hạng mục này nhất định sẽ hư. Diệp Thiếu Trạch muốn nhân cơ hội cho Lâm Thư Đồng một bài học, ai biết y thêm vào nhiều tiền như vậy. Số tiền kia không thể thu hồi, sau đó tài chính công ty nhất định gặp sự cố. Diệp Thiếu Trạch  nhìn vào con số đang ngày một thấp xuống, tâm trạng nặng nề vô cùng.

Lục Thiệu so với tưởng tượng của cậu còn vô tình hơn, đúng là không quan tâm đứa cháu này sống chết thế nào.

Ngón tay Diệp Thiếu Trạch gõ gõ mép bàn một chút, cậu quyết định đi tìm Lục Thiệu nói điều kiện, ít nhất không để công ty phá sản vào tay anh.

Diệp Thiếu Trạch cầm lấy áo khoát để một bên, gọi điện cho tài xế chờ hắn dưới lầu.

Lâm Thư Đồng do dự một chút, vẫn lên tiếng gọi Diệp Thiếu Trạch lại: “Anh vẫn nên mời A Thành về đi, dự án này dù sao cũng do hắn phụ trách, hắn xử lý so với anh nhất định tốt…”

Diệp Thiếu Trạch quay đầu lại liếc y một cái: “Cậu câm miệng cho tôi.”

Ánh mắt kia quả thực lạnh thấu xương.

Lâm Thư Đồng không biết vì sao sửng sốt trong nháy mắt, cơn giận lạp tức dâng lên. Không phải là đầu tư thất bại sao, Lục Viễn Dương cả ngày không làm gì, ngồi mát ăn bát vàng, chẳng lẽ người khác thất bại một chút cũng không thể tha thứ? Thật quá đáng.

Lâm Thư Đồng nhịn một chút, lạnh lùng nói: “Đây là anh nói, sau này đừng đến cầu xin tôi.” Nói xong liền bước ra khỏi phòng.

Thư ký nhìn bóng lưng Lâm Thư Đồng rời đi, không biết phải làm gì. Diệp Thiếu Trạch lắc đầu một cái, ra hiệu không cần phải để ý đến, hít một hơi thật sâu, nói: “Lập tức tìm cho tôi mấy bảo tiêu lại đây, đi cùng tôi.”

Thư ký vâng một tiếng, không hiểu tìm bảo tiêu để làm gì, Diệp Thiếu Trạch đã bước ra khỏi cửa.

Chương 5: Thiếu gia giàu có và thiếu niên nghèo nàn (5)

 

Một chiếc xe xa hoa dừng ở trước nhà hàng, Diệp Thiếu Trạch từ bên trong bước xuống, bảo tiêu cùng cậu đi vào. Đi mãi đến cửa phòng lớn mới có bảo an tiến đến dò hỏi. Diệp Thiếu Trạch lấy thiệp mời đã sớm chuẩn bị kỹ ra, bảo an mới cho cậu đi lên.

Tất cả cá mập của giới kinh doanh đều ở đây, có ba lớp bảo vệ, những người đang ở trên lầu 18 đều là những nhân vật đặt biệt.

Mặc dù Lục Viễn Dương là một phú nhị đại thế nhưng các gia tộc có ai không biết, sau lưng có Lục gia chống lưng. Nhưng những trường hợp phải soát mặt thì vẫn không vào được, phải có thiệp mời. Lục Viễn Dương đương nhiên không có trong danh sách khách mời, cái thiệp mời này là cậu mua với giá cao.

Muốn gặp Lục Thiệu không phải là chuyện dễ dàng như thế do có thân thích nên cha Lục Viễn Dương mới có thể hẹn được Lục Thiệu. Bình thường không gặp được, lúc trước Lục Viễn Dương xông vào công ty của Lục Thiệu, kết quả bị nhân viên đánh một trận, sau đó Ngũ gia có lệnh, trừ khi được anh đồng ý nếu không người khác không được vào.

Diệp Thiếu Trạch hỏi thăm được anh có tham gia tiệc rượu này nên mới tới đây.

Cậu vừa bước vào hội trường liền thấy dáng người thon dài mặc âu phục giày da chỉnh tề của Trần Tĩnh đang cầm ly champagne dựa vào mép bàn nói chuyện với người khác. Trần Tĩnh cũng là một công tử phong lưu, nhưng mà người ta phong lưu cũng nghiêm túc, công ty của nhà kinh doanh đến vui vẻ. Là một thành phần đột biến trong đám phú nhị đại bọn họ.

Trần Tĩnh vừa quay đầu liền thấy Diệp Thiếu Trạch, hơi kinh ngạc: “Lục nhị…. Sao mày cũng tới đây?”

Diệp Thiếu Trạch bình tĩnh nói: “Tới tìm chú út.”

Trần Tĩnh gật gật đầu, lập tức bật cười. Lục Viễn Dương vì tiểu tình nhân mà đến cầu Lục Thiệu, bị Lục Thiệu đuổi ra là việc người trong nghề đều biết: “Lại tới vì người yêu của mày à? Lục nhị, không phải tao có ý gì nhưng hôm nay là tiệc quan trọng. Mày muốn quậy ở đây, chú út khẳng định sẽ một kiếm tiễn đưa mày luôn.”

Diệp Thiếu Trạch cười như có như không, nhíu mày hỏi: “Mày nghĩ đầu tao bị đập bể rồi à?” Tư thái đoan chính trang trọng, sơ mi trắng tây trang đen, eo thon chân dài. Mặt thanh cao, tướng mạo lại phong thần tuấn lãng, từ đuôi mày có thể thấy mấy phần lơ đểnh.

Trần Tĩnh nhìn đến ngẩng người một chút, giọng nhỏ xuống: “Mày có ý gì…”

Diệp Thiếu Trạch nói: “Nhờ mày giúp một chuyện thôi, không có ý gì khác.”

Lông mày Trần Tĩnh đều nhăn lại, đối với Lục Nhị hắn không từ chối được. Hắn vẫn còn chút đề phòng: “Mày đừng có làm bậy đấy.”

Diệp Thiếu Trạch trực tiếp lôi kéo hắn tay: “Mày đi với tao.”

Đem Trần Tĩnh đến một góc, nói rõ ngọn nguồn, Trần Tĩnh thực kinh ngạc: “Lục Viễn Dương, mày điên rồi hả?”

Diệp Thiếu Trạch không ngại người khác nói cậu điên hay không điên, muốn làm việc lớn thì không nên để tâm đến mấy chuyện vặt như vậy, chút hy sinh nhỏ nhoi này tính là gì. Nếu không làm vậy, Lục Thiệu sẽ không nói với cậu nhiều hơn câu nào. Trần Tĩnh cuối cùng cũng miễn cưỡng đồng ý, vẫn muốn nhắc nhở Diệp Thiếu Trạch: “Có gì thì đừng có nói tao à nha?”

Diệp Thiếu Trạch nói: “Được.”

Lục Thiệu cùng mấy ông lão đang uống rượu bên trong, nghe nói bên ngoài có người đang đánh nhau, anh hơi nhướng mày.

Mọi người đều biết tính tình Lục gia gần đây không tốt, ra ngoài nghe ngóng tình hình rồi trở về báo: “Ngũ gia, là Lục Viễn Dương công tử, con của Nhị gia… Còn có tiểu công tử Trần gia, Trần Tĩnh. Nên làm gì bây giờ?” 

Lục Thiệu lấy điếu thuốc trên môi xuống, nhàn nhạt nói: “Làm gì là làm gì, bắn cho một phát. Rối rắm thế làm gì?”

Thuộc hạ nhìn hai ông già ngồi đối diện uống rượu không nói gì, đành phải khom lưng nhỏ giọng nói: “Ngũ gia, cậu hai Lục nói là muốn gặp ngài. Tôi thấy cậu ta bị thương, có nên gọi vào đây xử lý vết thương…”

Lục Thiệu trước giờ không ưa Lục Viễn Dương, anh xem thường nhất là những người vì yêu mà đòi chết đòi sống. Lần trước, lúc Lục Viễn Dương vì tiểu tình nhân đến cầu xin anh liền bị đuổi ra ngoài. Lần này vẫn là vì hắn ta mà đến, vì cậu ở nơi như thế này đánh nhau, anh thật sự đến ý nghĩ muốn đánh chết cậu cũng có.

Nhưng mà cậu vẫn là con trai cưng của anh hai, ngẫm lại cũng không nên để cho hắn xảy ra chuyện, Lục Thiệu gật đầu: “Thôi, gọi vào đi.”

Diệp Thiếu Trạch được mời vào, trên trán sưng một cục. Lục Thiệu dựa vào ghế salon, anh mặc một bộ đường trang rộng rãi, tóc chải gọn ra sau tai, đường nét khuôn mặt thâm thúy, xuyên qua vạt áo còn có thể thấy lồng ngực màu nâu nhạt, Lục Thiệu cầm điếu thuốc trên bàn lên. Chậm rãi hỏi: “Sao lại đánh nhau với Trần Tĩnh?”

Diệp Thiếu Trạch lắc đầu cười: “Là con đáng bị đánh, không có gì đâu.”

Lục Thiệu hừ cười một tiếng, nhạn nhạt nói: “Đến đây quậy như vậy chắc hẳn là có việc muốn nói với ra. Ta nói rồi, nếu con đến là muốn cầu xin cho tiểu tình nhân kia… Thì cút ra ngoài đi.”

Ngữ khí mang theo uy nghiêm, thuộc hạ đang châm thuốc sợ đến mức tay đang đốt thuốc đều run lên.

Diệp Thiếu Trạch đương nhiên không chỉ vì anh nói mấy câu mà sợ. Cậu nhận bật lửa từ tay thuộc hạ, cúi người châm lửa cho Lục Thiệu. Ngọn lửa bùng lên, khói bay chập chờn, Lục Thiệu nhìn thanh niên quỳ xuống trước mặt mình, hành động cung kính, là loại cung kính của tiểu bối đối với trưởng bối. Mà ánh mắt của anh không hiểu vì sai lại rơi xuống cổ áo bị kéo lệch kia, nhìn chằm chằm cái cổ trắng nõn của Diệp Thiếu Trạch.

Thanh tú, độ cong hoàn hảo, trên xương quai xanh có một vết bầm.

Phi thường đẹp nhưng lại mang theo khí chất cấm dục, câu dẫn người ta động lòng, làm lung lạc tinh thần.

Lục Thiệu ngả người ra sau, một lúc sau mới nói: “Đứng lên nói chuyện.”

Diệp Thiếu Trạch biết cậu qua được cửa này rồi.

Cậu từ dưới đất đứng lên, Lục Thiệu tiếp tục hỏi: “Con biết tại sao bị đánh không?” 

“Vô học, hành động ấu trĩ. Không biết vì gia tộc mà cân nhắc.” Diệp Thiếu Trạch nói.

Lục Thiệu nhìn cậu cúi thấp đầu, bỗng mềm lòng, như bậc cha chú nhìn đứa trẻ đang nhận sai, không khỏi nở nụ cười: “Không sai.” Anh lại tiếp tục hút một hơi “Ta biết con muốn gì, tha cho cái công ty nhỏ của con một đường sống thì được. Nhưng mà….” Anh dừng một chút, không biết tại sao lại nhớ đến cái cổ trắng nõn, ưu mỹ hiện lên sau lớp áo sơ mi.

Thật muốn biết cậu quỳ như lúc nãy, thay mình làm loại chuyện nào đó sẽ có cảm giác gì. Thanh niên ngày thường mặt mày hờ hững lộ ra biểu tình say mê mà thần phục… Lục Thiệu nghĩ đến đây, có một loại khô nóng khó giải thích bóc lên, đôi chân thon dài đè lại.

Những ý nghĩ này thật sự quá bức người, hơn nữa còn quá hoang đường. Sau khi Lục Thiệu ý thức được liền khắc chế, anh nói tiếp: “Nhưng mà chuyện gì cũng nên rõ ràng, nếu ta tha cho con một đường sống thì được gì?”

Diệp Thiếu Trạch lại lắc lắc đầu: “Chú út nói sai rồi, con đến không không phải cầu chú tha cho con một đường sống. Con biết trên tay chú hiện nay có 30% cổ phần, trên tay con có 10% cổ phần nữa đủ để làm lung lay tài chính của dự án này. Chỉ cần thế, chú liền có thể khống chế tập đoàn Phương Thần. Đối tượng chú út muốn đối phó, hẳn là tập đoàn Phương Thần?”

Lục Thiệu kỳ thực không nghe rõ cậu nói gì, ánh mắt dừng lại tại chỗ bị áo sơ mi che khuất của Diệp Thiếu Trạch.

Diệp Thiếu Trạch nghĩ thầm, con người này thông minh như vậy, hiện tại không nói lời nào chẳng biết đang nghĩ gì, cậu dùng ánh mắt thăm dò nhìn Lục Thiệu.

Lục Thiệu mới khẽ nói: “Làm sao con biết ?” 

Diệp Thiếu Trạch nói: “Cổ phiếu của Viễn Thắng hôm nay đã rớt giá. Con biết là cậu đang rao bán, nếu cậu đã hoàn toàn không quan tâm đến giá trị cổ phiếu gần cả tỉ này, chỉ muốn đối phó với tập đoàn Phương Thần phía sau màn. Nếu cậu chuyển cổ phiếu cho con, con đảm bảo trong một tháng sẽ cho cậu câu trả lời hài lòng”

Lục Thiệu lúc này mới ngồi thẳng : “Lấy gì để chú út tin con.”

“Phải xem chú út có cho cơ hội hay không đây ạ.” Diệp Thiếu Trạch cười nhạt, sự tự tin mạnh mẽ khiến người khác bất giác tin tưởng cậu.

Diệp Thiếu Trạch đương nhiên là có lòng tin. Nhớ năm đó cậu ở thị trường vận hành quốc tế chơi đấu cổ phiếu với người Mỹ, lúc cậu thao túng cả thị trường cổ phiếu A chấn động, tập đoàn tài chính Viễn Thắng còn không biết đang nghịch bùn ở đâu. Chỉ cần cho cậu vốn,  có thể dùng số vốn đó đẻ ra vô số lời

Lục Thiệu không nói gì, vỗ tay cái bộp, sai người lấy hộp sơ cứu đến cho Diệp Thiếu Trạch. Trên mặt Lục Thiệu còn mang theo ý cười, ngữ khí có vẻ hiền lành nói: “Con ngồi xuống xử lý vết thương đi.”

Tự tay anh xử lý và băng bó cho Diệp Thiếu Trạch.

Lúc ngón tay Lục Thiệu chạm vào da thịt Diệp Thiếu Trạch, có chút tê dại truyền đến, tay Lục Thiệu rung lên.

Diệp Thiếu Trạch cảm thấy khó chịu lại bị Lục Thiệu đè vai lại, nghe được âm thanh ôn hoà của anh: “Không nên cử động.”

Diệp Thiếu Trạch không biết trong lòng con cáo già này đang tính toán âm mưu gì, chỉ có thể chờ khi anh băng bó xong, cùng bảo tiêu ra ngoài nhà hàng. Trần Tĩnh ở bên ngoài dựa vào xe chờ cậu, thấy cậu đi tới thì nhíu mày, chỉ cổ mình nói: “Lục Nhị, mày làm tổn thương tao, chịu trách nhiệm đi.”

Diệp Thiếu Trạch đôi mắt híp lại nở nụ cười: “Nhất định. Mày muốn tao chịu trách nhiệm thế nào, lấy thân đền bù?”

Trần Tĩnh nói: “Thôi đi, tao không có hứng thú.” Hắn mở cửa xe đi vào, phát động xe, từ trong cửa sổ xe thò đầu ra nói “Đúng rồi, có chuyện liên quan đến tiểu tình nhân của mày nè… Mày muốn lên xe đến ngồi một chút không?”

Liên quan đến Lâm Thư Đồng…

Diệp Thiếu Trạch suy nghĩ một chút cũng lên xe của hắn. Trần Tĩnh cho xe chạy mới nói: “Ngày hôm qua tiểu tình nhân của mày gọi điện thoại cho tao, hỏi tao có thể giúp y cho thuê cái biệt thự kia không, nhìn bộ dạng y có vẻ rất cần tiền… Không phải tao cố ý nói xấu mày, Lục Nhị, mày đem nhà cho Lâm Thư Đồng? Biệt thự kia cũng đáng giá vài ngàn, mày không sợ ba mày đánh chết sao?”

Lục Viễn Dương đúng là có mua cho Lâm Thư Đồng một cái biệt thự nhưng mà giấy tờ quyền sở hữu là Lục Thành làm cho, hắn muốn đưa cho y nhưng bị cha cản lại. Cho nên căn biệt thự bây giờ là của Lục Viễn Dương. Lâm Thư Đồng muốn cho thuê? Y đang muốn làm gì?

Sắc mặt Diệp Thiếu Trạch rất khó coi, mọi thứ của Lục Viễn Dương đều để ở trong biệt thự kia, bao gồm cả giấy tờ sở hữu công ty. Trong tủ sắt có rất nhiều tiền mặt và đồ quý khác, cậu hỏi Trần Tĩnh: “Làm sao y gọi được cho mày?”

“Mày nghĩ tao biết không?” Trần Tĩnh kích động “Lúc mày dẫn y đến thì gặp tao, tao để ý mặt mũi mày nên đưa danh thiếp cho y, có thể là y thấy tao so với mày đáng tin hơn. Y lặng thầm tìm tao lại quá đề cao chính mình, nói tao với y là bằng hữu đừng nói cho mày biết.” Ngữ khí Trần Tĩnh có chút trào phúng: “Tao nói mày đó Lục Nhị, mày thích người như thế, tao sẽ bắt trói lại đem cho mày. Lúc nào cũng chỉ biết làm kiêu, ta chỉ nhìn cũng thấy phiền, y cảm thấy bản thân rất lợi hại à? Cũng không nhận ra nếu mày không nâng đỡ thì y chỉ là con cóc ghẻ.”

Diệp Thiếu Trạch chậm rãi nở nụ cười: “Trùng hợp thật, tao hiện tại thấy như vậy.”

Không thu thập Lâm Thư Đồng một chút thì y liền coi bản thân là cái bánh bao trắng trắng thơm thơm, mọi người đều phải theo đuổi nâng niu.


Chương 6: Thiếu gia giàu có và thiếu niên nghèo nàn (6)

 

Diệp Thiếu Trạch lấy di động ra gọi người đổi khóa căn biệt thự kia.

Sau khi cúp điện thoại, Trần Tĩnh nghiêng đầu nhìn cậu: “Lục Nhị, gần đây mày đổi tính hả, tụi này tụ tập mày cũng không đi, mày thật sự vì tiểu tình nhân kia mà tu thân dưỡng tính hả?”

Hắn nhìn gò má Diệp Thiếu Trạch lúc ẩn lúc hiện dưới ánh đèn đường, cánh môi mỏng, lông mi cong xuống, trong mắt như có một màng nước trong suốt. Thật sự rất dễ nhìn, hắn cảm thấy Lục Nhị đúng là có bệnh, so với Lục Nhị thì Lâm Thư Đồng kia căn bản chẳng là cái thá gì.

Diệp Thiếu Trạch như nhớ đến gì đó, đột nhiên mỉm cười: “Tu thân dưỡng tính quái gì, đêm nay mày muốn đi đâu tao đi cùng mày.”

Trần Tĩnh kinh ngạc một chốc rồi đổi đường đi.

Sau mười phút, xe dừng ở bên ngoài một quán bar, cậu cả Trần và cậu hai Lục là khách quen ở đây, quản lý bar bước ra tiếp đón, lập tức bỏ hết sự trầm tĩnh trưởng thành, dựa vào thói quen gọi mấy thiếu niên đẹp đẽ ra tiếp khách.

Tâm tình Trần Tĩnh đột ngột nghĩ đến, mấy cái thiếu niên thế này cộng lại cũng không dễ nhìn bằng Lục Nhị, sao trước đây hắn không để ý nhỉ. Trần Tĩnh chăm chú suy nghĩ về nhan sắc của người anh em mình một hồi, liền quyết định bỏ qua vấn đề này.

Giám đốc Diệp luôn là người giữ mình trong sạch, rất ít đến những nơi trăng hoa thế này. Nhưng mà cậu cũng không từ chối những thiếu niên đang dựa vào người mình, đôi chân thon dài tùy ý gác lên, nút áo đều mở ra, áo sơmi tơ tằm màu xám bạc diện ra lộng lẫy dưới ánh đèn mờ ảo. Tay Diệp Thiếu Trạch nâng ly rượu lên uống, thiếu niên dựa trên người cậu như bị cuốn hút đến điên đảo. Hớp một ngụm rượu đến muốn đút cho cậu.

Giám đốc Diệp rất lễ phép đem mặt thiếu niên đẩy ra: “Thật xin lỗi, tôi không thích uống nước miếng của người khác.

Trần Tĩnh cười ha ha.

Thiếu niên có chút ai oán nhưng vẫn làm bé ngoan bỏ cốc xuống ngồi trở về. Tiếp tục dựa vào người Diệp Thiếu Trạch, lần này ngoan hơn nhiều.

Trần Tĩnh gọi một đám hồ bằng cẩu hữu đến, sau khi uống hết một bình X.O thì từ bên ngoài cửa truyền vào âm thanh ồn ào. Bảo vệ cũng không cản được, có thể nghe thấy vài tiếng không rõ: “Xin lỗi tiên sinh, quán của chúng tôi phải có thẻ hội viên mới được vào, người bình thường không thể vào…”

“Gọi Lục Viễn Dương ra đây!” Âm thanh Lâm Thư Đồng lạnh như băng.

Trần Tĩnh liếc mắt nhìn Diệp Thiếu Trạch một cái, Diệp Thiếu Trạch gật gật đầu: “Đừng cản y, để y vào đây.”

Lâm Thư Đồng đẩy mành cửa ra, liền thấy đám phú nhị đại đang ăn chơi trác táng, chuẩn dáng vẻ xa hoa mục rửa, mà Lục Viễn Dương lúc thương y nói gì nghe nấy, đem y nâng trong tay nửa điểm cũng không dám chọc lúc này đang ôm eo một thiếu niên, trên mặt hắn nở nụ cười giả lả.

Trước giờ Lục Thiếu Dương cười với y đều là nụ cười lấy lòng, để mặc y đánh mắng không phản kháng. Cái cốt khí kia chứ như một chú chó. Khiến y suýt chút nữa đã quên hắn là cậu hai Lục, phong lưu tuấn dật, thong dong tiêu sát vốn là bản chất của hắn.

Lâm Thư Đồng cảm thấy kiêu ngạo của bản thân giảm đi mấy phần, một trận không cam lòng lập tức dâng trào: “Lục Viễn Dương, sao anh cho người đổi khóa cửa biệt thự?”

Diệp Thiếu Trạch híp mắt cười, nói: “Phó giám đốc Lâm nói gì, tôi nghe không rõ.”

Thiếu niên bên kia ra sức thêm mắm dặm muối vào: “Lục nhị thiếu, ngài tìm ở đâu cái mặt hàng hạ đẳng này vậy. Quán chúng tôi còn tốt hơn nhiều, ngài nhìn hắn xem, đến làm ở quán chúng ta cũng không nhận đâu.”

Lâm Thư Đồng tức đến gương mặt trắng nõn ửng hồng. Y là sinh viên xuất sắc, tự xưng là người có văn hóa có tài năng, ít nhất cao quý hơn so với Lục Viễn Dương, bình thường nếu không phải Lục Viễn Dương khổ sở cầu xin thì y căn bản sẽ không đặt chân vào những nơi thế này. Hôm nay đến tìm Lục Viễn Dương bị nhục nhã như vậy đã làm cho toàn bộ tự tôn của y bị tổn thương.

Diệp Thiếu Trạch thấy Lâm Thư Đồng giận đều phát run liền nghĩ thầm tí nữa sẽ đưa thêm chút tiền bo cho thiếu niên này. Cậu dùng giọng điệu lạnh nhạt nói: “Phó giám đốc Lâm, tôi nghĩ nếu không phải công ty có việc thì anh không nên đến làm phiền tôi.”

Khóe miệng Lâm Thư Đồng nổi lên một nụ cười gằn, nhìn về phía Trần Tĩnh: “Không nghĩ đến anh là người như thế. Uổng công tôi còn coi anh là bạn tốt, anh lại cùng với Lục Viễn Dương thông đồng làm bậy.”

Trần Tĩnh cảm thấy đầu óc Lâm Thư Đồng quả thực bị rỗng.

Hắn cùng Lục Nhị là anh em lâu năm, lúc trước cũng là Lục Nhị giới thiệu Lâm Thư Đồng với hắn, để bình thường hắn có thể giúp đỡ tiểu tình nhân của mình. Sao Lâm Thư Đồng lại cho rằng bọn họ tất nhiên là bạn bè?

Lâm Thư Đồng không chờ hắn lên tiếng, lạnh lùng nhìn Diệp Thiếu Trạch: “Tôi cho thuê biệt thự để trợ cấp tiền cho A Thành. Anh đuổi việc anh ấy, khiến cho anh ấy lưu lạc đầu đường. Nếu không phải để bù đắp cho sai lầm của anh thì tôi cũng không cần phải làm vậy. Lục Viễn Dương, anh không cần nói gì cả. Từ nay về sau chúng ta triệt để tuyệt giao, anh đi đường anh tôi đi đường tôi, vĩnh viễn đừng làm phiền nhau.”

Trước đây hai người dù cãi nhau lớn thế nào, chỉ cần y nói muốn rời đi, Lục Viễn Dương sẽ nghĩ tất cả biện pháp níu y lại. Trước đây lần nào y cũng thuận theo ở lại, nhưng bây giờ thì không, Lâm Thư Đồng đã quyết định không quan tâm Lục Viễn Dương cầu xin thế nào y cũng sẽ không ở lại.

Y sẽ không bao giờ để ý đến Lục Viễn Dương nữa.

Diệp Thiếu Trạch thật sự cảm thấy buồn cười, đuổi việc Tống Thành? Sau khi cậu nói xong là người kia nổi giận đùng đùng bỏ đi, nếu đã như vậy thì còn muốn cậu bồi thường cái gì đây. Lâm Thư Đồng vậy mà có thể đường đường chính chính mà nói y cho thuê biệt thự để cứu tế Tống Thành?

Diệp Thiếu Trạch trào phúng nói: “Chức phó giám đốc này anh không làm nữa đúng không?”

Lâm Thư Đồng nghe thấy ngữ khí của Diệp Thiếu Trạch, cười lạnh nói: “Anh còn muốn tôi ở lại công ty anh làm phó tổng, nằm mơ đi! Tôi mang người của tôi đi. Cái công tử như anh, hiểu cái gì là đầu tư kinh doanh. Chờ công ty của anh phá sản thì anh sẽ nhận ra công sức tôi và A Thành bỏ ra nhiều thế nào!”

“Anh đừng kích động.” Diệp Thiếu Trạch cư nhiên khẽ mỉm cười, “Tôi chỉ là tùy tiện hỏi một chút, khẳng định sau này anh sẽ không trở về, anh nghĩ cái gì vậy.”

Diệp Thiếu Trạch nói xong, xung quanh nổi lên mấy tiếng cười nhạo. Ánh mắt Lâm Thư Đồng nhìn Diệp Thiếu Trạch mang theo tức giận. Y không muốn tiếp tục khuất phục, y muốn cho Lục thấy rõ. Không có hắn cản trở, y mới có thể phát huy tài năng chân chính của mình.

Lâm Thư Đồng nghĩ đến đây, cố nén giận, lạnh lùng liếc Diệp Thiếu Trạch một cái, mới quay đầu rời đi.

Trần Tĩnh có chút kinh ngạc, một là vì cái lỗ to đùng trong não Lâm Thư Đồng, hai là vì Lục Nhị thiếu uống lộn thuốc hôm nay. “Mày cứ vậy đuổi tiểu tình nhân đi à? Trước kia không phải yếu đến chết đi sống lại sao?”

“Lúc đó não tao bị lỗi cài đặt.” Diệp Thiếu Trạch nói. Cậu cầm ví da, lấy một tờ bên trong đưa cho thiếu niên. Thiếu niên thấy Lục Nhị thiếu hào như vậy, càng chân thành dựa vào người cậu. Nhỏ giọng nói: “Nhị thiếu, em không cần tiền….”

“Vậy cưng cần gì?” Trần Tĩnh ở bên cạnh nhíu mày hỏi.

Thiếu niên đang muốn dựa vào tai Diệp Thiếu Trạch nói nhỏ, không ngờ có người đột nhiên giữ tay mình, đem mình đẩy ra. Thiếu niên nổi giận, quay đầu lại liền thấy một khuôn mặt lạnh như băng, tràn ngập uy nghiêm, nam nhân mặc một bộ âu phục màu xám bạc, cao to anh tuấn. Hộ vệ phía sau nắm lấy tay hắn chặt như muốn bóp nát cả xương.

Diệp Thiếu Trạch nhíu nhíu mày, hơi kinh ngạc, Lục Viễn Duệ sao lại ở đây: “Anh hai, sao anh lại ở đây?”

Lục Viễn Duệ lúc này mới thả tay thiếu niên ra, thấp giọng nói: “Cút.” Thiếu niên bị ánh mắt lạnh như băng của anh dọa, vội vã chạy đi.

“Tối rồi sao không về nhà mà lại ở đây?” Lục Viễn Duệ khẽ cau mày “Chúng ta về đi, ở đây không sạch sẽ.”

Trần Tĩnh cũng biết anh hai Lục Viễn Dương, Lục Viễn Duệ có tài năng kinh doanh thiên phú, có thể do chỉ số IQ cao nên EQ có chút vấn đề. Anh ta vô cùng không thích giao tiếp cùng người khác, thậm chí không muốn ai đụng vào người mình, bệnh sạch sẽ vô cùng nặng.

“Cái này…. Lục đại ca, ở đây rất sạch sẽ, thật ạ.” Trần Tĩnh chân thành khuyên nhủ “Anh có thể thử một chút.”

Lục Viễn Duệ không để ý đến Trần Tĩnh, coi hắn như không khí. Nhìn em trai mình, giọng nói như dỗ trẻ con: “Chúng ta cùng về.”

Diệp Thiếu Trạch cũng biết Lục Viễn Duệ là điển hình của loại người IQ và EQ là hai thứ tỉ lệ nghịch, lại đặc biệt cố chấp, việc gì đã xác định liền rất khó thay đổi.

Anh cũng không phải đến đây chơi, Diệp Thiếu Trạch cuối cùng cũng đứng dậy.

Xe của Lục Viễn Duệ đậu ở ngoài, tài xế mở cửa cho họ. Diệp Thiếu Trạch cúi đầu đi vào, Lục Viễn Duệ chui vào liền nhìn cậu, nói: “Em sạch sẽ nhưng mà mấy kẻ kia không sạch sẽ tí nào, không nên để bọn họ đụng vào người em.”

“Anh hai, anh nói gì vậy?” Diệp Thiếu Trạch thật sự không thế hiểu được ý nghĩ của người nào đó.

Lục Viễn Duệ lại sờ sờ tóc của cậu, thấp giọng nói: “Em lúc nhỏ rất thích chơi cùng anh, nhưng mà sau này em lại không thích, anh thấy em như thế cũng không thích. Hiện tại em rốt cục cũng tốt lên rồi.”

Lục Viễn Duệ nói xong dường như không có ý muốn nói chuyện nữa, nằm trên xe nhắm mắt nghỉ ngơi.

Diệp Thiếu Trạch miễn cưỡng hiểu rõ câu nói kia, có lẽ là Lục Viễn Duệ thấy em trai mình não hoạt động lại được thì rất vui vẻ.

Xe về tới Lục gia, tài xế mới nói cậu biết. Hôm nay Lục Viễn Duệ bàn công chuyện gần đó, đụng mặt cậu. Đại thiếu gia hôm nay đã mệt mỏi cả ngày, cần nghỉ ngơi.  Sau khi xuống xe, Lục Viễn Duệ đi theo sau cậu, hai anh em đi về phía biệt thự, nhìn thấy Lục Thành đang đứng ở cửa chờ họ về.

Lúc Lục Thành nhìn thấy Diệp Thiếu Trạch đến liền vội kéo tay cậu.

Lục Viễn Duệ lập tức gạt tay cha mình, cương quyết giữ tay Diệp Thiếu Trạch. Lạnh lùng nhìn Lục Thành.

Lục Thành ngẩn người, quản gia Trung thúc vội vàng lên tiếng: “Lão gia, quan hệ giữa Đại thiếu gia và Nhị thiếu gia tốt lên nhiều.”

Lục Thành tỏ vẻ đã hiểu, Lục Viễn Duệ lúc nhỏ đối với em trai như món đồ chơi yêu thích nhất, không muốn ai chạm vào, không cho người khác ôm. Đối với người khác sẽ là có vấn đề nhưng mà ông nghe thấy hai anh em tình cảm tốt, Lục Thành cũng không để ý, cùng hai anh em đến thư phòng, kiềm không được vui vẻ mà nói nói Diệp Thiếu Trạch: “Viễn Dương, hôm nay chú út con gọi điện đến, con nói thử xem nó nói gì? Chú út con muốn mời con làm phó giám đốc công ty nó!”

Diệp Thiếu Trạch nghe Lục Thành nói xong thiếu chút nữa té xỉu. Lục Thiệu không uống lộn thuốc chứ?

Lục Thành nhìn đĩa bánh trên trời rớt xuống này, vui sướng nói: “Cha nói con, vinh hạnh này các anh em họ của con đều không có được, con phải biết nắm bắt cơ hội. Tranh thủ cho chú út đang ưu ái con.” Lục Thành có chút cảm thán “Con với anh con thế này, nếu không có chỗ dựa thì chẳng biết có thể sống tốt hêm được bao lâu.”

Diệp Thiếu Trạch không muốn đi làm phó giám đốc cho cái kinh lý gì đó của Lục Thiệu. Cái mặt như Cố Thiệu Hòa kia khiến cậu không chịu nổi lại còn gian manh như hồ ly già. Diệp Thiếu Trạch lắc đầu, nói: “Ba, con không đi đâu, con sẽ tự mình nói với chú út.”

Lục Thành tức giận đến thổi râu mép trừng mắt: “Người khác cầu cũng không được, con còn không muốn.”

Diệp Thiếu Trạch tùy ý nhịp chân, cười nói: “Con nói không cần là không cần.”

Lục Viễn Duệ trầm mặc ngồi bên cạnh Diệp Thiếu Trạch, biểu tình lãnh đạm. Giống như những gì em trai cùng cha nói căn bản không có quan hệ gì với anh.

Trong phòng khách của nhà hàng, thuộc hạ vừa châm thuốc cho Lục Thiệu.

Đều là quỳ xuống châm lên ngọn lửa màu xanh nhưng Lục Thiệu không để tâm. Thẳng thắn phất tay vẫy lui người xuống. Có người từ bên ngoài bước vào, cúi xuống nói vào tai Lục Thiệu: “Ngũ gia, lúc nãy đúng là cậu cả Trần đứng ngoài chờ cậu hai Lục.”

Lục Thiệu môi mỏng cong lên cười nhạt: “Quả nhiên là chiêu trò.”

“Vâng, nhìn qua thì Trần thiếu gia và Lục nhị thiếu gia không có xung đột gì, hai người còn đi uống rượu.” Thuộc hạ nói tiếp

Lục Thiệu nghe đến đó, lại đột nhiên có loại cảm giác không quá vui vẻ. Anh ấn tắt thuốc trên tay: “Đi uống rượu?”

“Đúng vậy ạ, còn nghe nói Lục nhị thiếu gia ra tay rất hào phóng…”

Lục Thiệu cảm thấy bản thân có chút tức giận. Loại tức giận không nói rõ được, khiến cho anh muốn tóm Diệp Thiếu Trạch về, người như vậy làm sao thả ra được.

“Đến nói với Trần Tĩnh thiếu gia và Viễn Dương đi,” Lục Thiệu nhàn nhạt phân phó “Ngươi tự mình đến nói với Trần Tĩnh.”

Thuộc hạ gật gật đầu, đột nhiên nói: “Ngũ gia, ngài mời cậu hai Lục đến công ty có hơi mạo hiểm quá không, cậu hai dù sao cũng còn trẻ, làm sao chịu nổi.”

Lục Thiệu trong mắt lại có ý cười, lại chậm rãi nói: “Quyền lực là thứ có thể lôi kéo người nhất, ai cũng muốn, nó phải vui vẻ mới đúng.”

Chương 7: Thiếu gia giàu có và thiếu niên nghèo nàn (7)

 

Việc Lâm Thư Đồng rời đi rất nhanh truyền khắp công ty, vì y đi mang theo một nửa ban quản lý.

Nhưng Diệp Thiếu Trạch biểu thị cậu không tức giận, tuy rằng quản lý Tôn không quá tin tưởng. Đã thấy ông chủ mình làm đủ cách cưng chiều Lâm Thư Đồng, quản lý Tôn thậm chí còn khuyên Diệp Thiếu Trạch: “Tổng giám đốc Lục, sớm muộn gì ngài cũng sẽ đem phó giám đốc Lâm về, vậy thì bây giờ liền làm đi. Công ty của chúng ta không có cậu ấy chẳng thể trụ nổi bao lâu đâu, ngài cũng không nỡ bỏ cậu ấy…..”

Diệp Thiếu Trạch chỉ ôn nhu nói với ông: “Quản lý Tôn, ông dám nhiều thêm một chữ, thì thu dọn đồ đạc cút đi. Ông suy nghĩ thật kỹ một chút.”

Vì vậy quản lý Tôn cũng không có nói tên Lâm Thư Đồng.

Không phải toàn bộ người trong công ty đều đi theo Lâm Thư Đồng, có một nửa ở lại. Diệp Thiếu Trạch đối với những người này cũng không quá khắt khe, vô cùng bình đẳng. Cậu lập tức nắm quyền to ở đây, mọi điều động nhân sự, quyết sách đầu tư đều theo sấm rền gió cuốn như thủ đoạn của cậu. Loại công ty quy mô nhỏ này đối với cậu không là gì cả.

Lúc này mọi người mới phát hiện cậu hai Lục không hổ là người Lục gia, thiên phú kinh thương thật sự không phải là thứ phó giám đốc Lâm có thể so được.

Hơn nữa phó giám đốc Lâm mở công ty không phải để chơi, cậu không phải phú nhị đại, càng không phải nhà từ thiện. Tùy tiện phát tiền cho người khác không cần nhận lại không phải là phong cách của Diệp Thiếu Trạch. Chỉ trong mấy ngày ngắn ngủi, toàn bộ công ty đều sùng bái Diệp Thiếu Trạch.

Lục tổng đúng chuẩn tổng tài lại thêm nhan sắc như băng sơn mỹ nhân, quả thực khiến người ta không yêu không được.

Trong công ty thậm chí có câu lạc bộ những người hâm mộ Lục tổng do các nhân viên nữ thành lập, chuyện chính mỗi ngày là: phó giám đốc Lâm thực sự là bị đục thủy tinh thể loại nặng lại bị cận thị 9 độ còn bị loạn thị, người đàn ông như Lục tổng còn không thích, chắc là thích thượng đế. Còn thêm nữa là: Hôm nay giám đốc Lục chỉ bảo em, em thật sự không dám ngẩng mặt lên, sợ bản thân không kìm được mà nhào đến.

Lúc Diệp Thiếu Trạch nhìn thấy nữ nhân viên bị hắn la mắng cúi đầu không dám ngẩng lê, bày ra thái độ nhận sai thì rất hài lỏng. Ngữ khí cũng thả lỏng: “Được rồi, cô đi xuống đi.” Nữ nhân viên kia từ từ ngẩng đầu, mặt đỏ lên, nhỏ giọng nói: “Giám đốc Lục, tôi… tôi có thể nắm tay ngài được không?”

Không đợi Diệp Thiếu Trạch đồng ý, cô gái kia đã cầm lấy tay cậu sờ sờ, rồi bước ra khỏi văn phòng. Từ ngoài cửa truyền đến âm thanh hưng phấn cùng từng trận rít gào, những câu thảo luận như da thế nào, cảm giác thế nào…

Giám đốc – Cho rằng bản thân dùng giá trị vũ lực chinh phục thiên hạ thật ra dùng giá trị nhan sắc đầu độc lòng người – Lục: …..

Ở trước mặt mấy người là một người có giá trị vũ lực vô cùng mạnh. Giám đốc Lục muốn nói là mọi người có thể tôn trọng cấp trên mạnh mõe  là cậu đây được không?

Đương nhiên, ngày Lâm Thư Đồng rời khỏi công ty, Diệp Thiếu Trạch liền phái người lặng thầm theo dõi Lâm Thư Đồng, mỗi ngày ghi chép cuộc sống của y. Lâm Thư Đồng mang theo một đám người trẻ tuổi và ba triệu tiền vốn lưu động rời đi, mướn văn phòng bắt đầu gây dựng sự nghiệp, một đám người trẻ tuổi tuyên thệ, nhất định muốn thoát khỏi Lục nhị thiếu, làm ra một khoảng trời thuộc về bọn họ, không bao giờ bị người khác khống chế nữa.

Thâm tâm Diệp Thiếu Trạch lặng lẽ phun tào, vốn liếng đều lấy từ tên cặn bã này còn nói muốn tránh xa cặn bã xây dựng thành tựu, quả nhiên là dốc lòng dốc sức ha.

Cậu cũng không có truy cứu đám người kia tội tham ô phi pháp ba triệu đồng của công ty. 

Muốn Lâm Thư Đồng rời đi là cậu, làm vậy có thể sẽ khiến đám kia cảm thấy mình bị chèn ép nên không thế phát triển tài hoa, vân vân và mây mây… Ba triệu này tạm thời cho Lâm Thư Đồng, hy vọng y có thể sử dụng hiệu quả, không làm hư ý tốt của cậu.

Diệp Thiếu Trạch xử lý xong công việc, đang chuẩn bị đi tìm Lục Thiệu nói rõ ràng, ai ngờ cấp dưới của Lục Thiệu gọi điện đến, nói xe đã ở dưới lầu, chở cậu đi gặp Ngũ gia.

Diệp Thiếu Trạch nghĩ là sẽ gặp tại nhà hàng không nghĩ tới Lục Thiệu dẫn cậu đến thẳng công ty.

Diệp Thiếu Trạch được bảo tiêu đưa tới, lần này đãi ngộ hoàn toàn khác biệt. Nhân viên tiếp tân cung cung kính kính thỉnh cậu vào, mở cửa, bên trong ngoài Lục Thiệu có mấy nhân vật đứng đầu giới kinh doanh.

Trong khoảnh khắc nhìn thấy Lục Thiệu, Diệp Thiếu Trạch híp mắt một cái.

Lục Thiệu ngày thường đều mặt chính trang, nhìn rất có khí phái. Hôm nay anh mặc một bộ âu phục xám bạc, hàng được đặt may riêng rất vừa người, cà vạt cùng màu còn có một cái kẹp bằng bảo thạch, vóc người cao gần 1m9 đem đến cho người đối diện cảm giác ngột ngạt. Ánh nắng chiếu từ ngoài cửa vào, nhảy múa phía sau lưng anh. Vài sợi tóc chưa được chải gọn buông xuống, che lại vầng trán rộng. Ngũ quan thâm thúy vẫn có mị lực cuốn hút như trước, vẫn khí chất ấy lại có cảm giác không giống.

Anh đang cúi đầu kí văn kiện.

Sau khi kí xong, Lục Thiệu đóng nắp bút, nói: “Sao không đến đây.”

Diệp Thiếu Trạch tuyệt đối sẽ không thừa nhận, lúc nãy cậu bị vẻ đẹp của Lục Thiệu làm cho ngu người.

Diệp Thiếu Trạch đi đến, Lục Thiệu liền khẽ mỉm cười, giới thiệu: “Đây là thằng cháu nhỏ vô dụng nhà tôi, gần đây nó có mở cái công ty. Trò chơi của mấy đứa nhỏ, tôi cũng không quá để tâm để cho nó chơi.”

Mọi người đương nhiên đều hiểu ý của anh, Lục Ngũ gia đây là muốn nói, đây là cháu yêu của tôi, nó mở cái công ty, mọi người hãy mở rộng cửa vì tôi mà yêu thương nó.

Diệp Thiếu Trạch thầm nghĩ, cháu cái chym. Mấy ngày trước vừa đánh cậu, công ty cậu cũng muốn đập sập.

Lục Thiệu giới thiệu từng người ở đây cho Diệp Thiếu Trạch, mấy người kia liên tục khen tuổi trẻ tài cao, kiên cường mạnh mẽ, đều là mấy lời nói khách sáo.

Diệp Thiếu Trạch đến đây là muốn bàn luận hai chuyện với Lục Thiệu, thứ nhất là cậu từ chối làm phó giám đốc cho Kinh Lý, nhưng bây giờ nhiều người thế này nói ra không tiện, còn có thể khiến Lục Ngũ gia thẹn quá hóa giận, còn chuyện kia là quyền nắm cổ phần tập đoàn Phương Thần. Tên hồ ly già Lục Thiệu này lần trước cũng không nói rõ ra là có muốn cho cậu hay không, khiến cho cậu phải đích thân đến cầu.

Diệp Thiếu Trạch ngồi xuống liền nói: “Chú út, lần trước chúng ta nói đến quyền nắm cổ phần, không biết chú suy nghĩ thế nào.”

Lục Thiệu không nói gì, trong đầu hiện lên hình ảnh cậu quỳ xuống trước mặt mình, cái cổ trắng như tuyết, cái loại tư thế kia. Anh cảm thấy bụng dưới hơi nóng lên. Chính là càng nhìn càng thèm muốn, quả thực chính là không có cách nào. 

Lục Thiệt mặt lạnh nói: “Phải xem coi con hiếu kính thế nào, nếu không đủ tiêu chuẩn làm sao nắm giữ cổ phần được?”

Hiếu kính? Lục Ngũ gia cần thiết người khác hiếu kính hả?

叶少泽微微一撇,发现房中还摆放着一套茶具,顿时有了主意。

Cậu đứng lên nói: “Con vốn có học một ít trà nghệ, để con pha cho chú út thử, các anh các bác cũng thử một ly.”

Nói xong gọi nhân viên mang lá trà đến, cởi áo vest, xắn tay áo lên. Ngồi quỳ một chân trước khay trà.

Tuy rằng nói học nghệ không tinh nhưng muốn biểu diễn để làm màu một chút thì vẫn được. Khói trắng bay lên che giấu cổ tay trắng nõn sạch sẽ của cậu, cả người đều bị bao phủ bởi ánh sáng và hơi nước, hai nút sơ mi mở ra làm lộ xương quai xanh như ẩn như hiện. Mặt Diệp Thiếu Trạch bình tĩnh lạnh nhạt lại vô cùng dễ nhìn, môi mỏng màu hồng nhạt, cằm thon gầy. Động tác cẩn thận lộ ra khí chất cấm dục.

Lúc cậu bưng trà đến trước mặt anh, cung kính mà nói: “Chú út, mời dùng trà.” Lúc đó, Lục Thiệu chỉ muốn kéo cậu vào ngực mình, mạnh mẽ chặn miệng cậu lại. Hoặc là đem cậu đặt dưới thân, chà đạp khiến cho cậu phải khóc lóc xin tha.

Diệp Thiếu Trạch thấy ánh mắt Lục Thiệu nhìn mình không đúng lắm, vô cùng dọa người. Sao anh lại nhìn cậu mãi vậy? Cậu nhíu mày: “Chú út?”

Lục Thiệu bắt chéo hai chân, che giấu sự khác thường của mình, nhận ly trà: “Ừ, con làm rất tốt.” Sau đó nhìn những người khác. “Mọi người về trước đi, ra ngoài nhớ đóng cửa.”

Mấy người kia vội vã đi ra, Lục Thiệu đè nén cực lực mới có thể miễn cưỡng duy trì được bình tĩnh, nói: “Con đến đây ngồi.”

Diệp Thiếu Trạch đột nhiên cảm thấy không đúng lắm, lạnh lùng nhìn Lục Thiệu, không nhúc nhích.

Lục Thiệu lại không nhịn được đứng lên, từng bước một đi về phía cậu, Diệp Thiếu Trạch chưa kịp phản ứng lại, đã bị anh đẩy ngã trên giường La Hán trong phòng nghỉ. Anh trói chặt hai tay Diệp Thiếu Trạch lên đỉnh đầu, dùng thân thể cường tráng của mình đè lên người cậu, chậm rãi nói: “Con nên hiếu kính ta thế nào?” 

Khinh bỉ nè, tư thế này lại có thể mang ý gì nữa chứ!

Diệp Thiếu Trạch cũng là đàn ông hàng thứ thiệt, sức lực dĩ nhiên không nhỏ. Giãy dụa nói: “Đi ra!”

Lục Viễn Dương là một công tử bột, quanh năm lại trầm mê tửu sắc. Sao có thể là đối thủ của Lục Thiệu được. Lục Thiệu dùng lực một tay liền áp chế cậu, ép sát cậu, vật cứng phía dưới liền chọc vào đùi Diệp Thiếu Trạch. Diệp Thiếu Trạch không có chuẩn bị cho tình huống này, cậu có nghĩ đến Lục Thiệu một phát bắn chết người nhưng cũng không tưởng tượng được hung khí mà anh muốn xài.

  • Lời beta: Ok cũng là bắn chết người bằng súng nhưng là súng sinh học 🙂 

” Con cũng biết Lục gia càng ngày càng lớn, rất khó bảo toàn.” Lục Thiệu nói tiếp “Nhà con là một nhánh tương đối kém. Sớm muộn gì cũng sẽ bị phân ra. Nhưng mà Lục gia đối với ta mà nói cũng không là gì. Cho nên con muốn gì, cứ nói với chú út. Chú út đều đáp ứng con. Mà đổi lại thì con biết đó.”

Diệp Thiếu Trạch lại lạnh lùng nói: “Lục Ngũ gia, đừng nên bắt nạt thiếu niên nghèo, đạo lý này chú nghe qua chưa?”

Lục Thiệu từ trên cao nhìn xuống cậu, nở nụ cười nguy hiểm mà nói: “Đừng nói bây giờ còn trẻ….. Cho dù đến khi con chết cũng không thắng được ta. Con cho rằng Ngũ gia có thể đi tới hôm nay sẽ nói giỡn sao, hửm?”

Anh cũng không có thật sự làm gì cả, sau khi khích động qua đi thì bỏ Diệp Thiếu Trạch ra. Ngồi xuống ghế dựa cách đó xa một chút, tự mình đốt một điếu thuốc, nói “Con người chú út từ trước đến nay vẫn không quá kiên nhẫn.” Anh lại lộ ra biểu tình bình tĩnh, cẩn thận, mỉm cười nói “Sao con vẫn chưa chịu ngồi dậy, chút nữa người khác vào thấy con quần áo lộn xộn thế này lại hiểu lầm con muốn câu dẫn chú.”

Diệp Thiếu Trạch bị sự vô liêm sỉ của anh chặn họng, không nói được gì. Cậu cầm áo vest đứng lên, hít một hơi thật sâu, nhàn nhạt nói: “Chú út, con nghe cha con nói chú muốn mời con làm phó giám đốc Kinh Lý, xin lỗi chú con không thể nhận lời.”

Lục Thiệu ngả ra sau, dựa vào ghế, nụ cười trên mặt lại sâu không lường được: “Con biết mình đang nói cái gì không?”

“Con có sự nghiệp của chính mình.” Diệp Thiếu Trạch rất bình tĩnh mà nói.

Sự nghiệp cái quần á, một cái công ty đầu tư, tổng tài sản mới chỉ 50 triệu. Hiện tại phó giám đốc công ty còn cầm tiền dẫn người chạy.

Lục Thiệu hút thuốc cười nói: “Được chứ, tùy con chơi.”

Diệp Thiếu Trạch có chút khó chịu, Lục Thiệu nhìn dáng vẻ của cậu, thuần túy như là trưởng bối dung túng hậu bối quậy ở trước mặt mình, thậm chí có một chút cưng chiều.

Cưng chiều cái quéo gì, Diệp Thiếu Trạch quyết định sau khi về nhà phải đi khám mắt.

Chương 8: Thiếu gia giàu có và thiếu niên nghèo nàn  (8)

 

Sau khi Diệp Thiếu Trạch rời khỏi, Lục Thiệu vẫy tay gọi thuộc hạ vào.

“Ngũ gia, đây là tài liệu ngài muốn.” Thuộc hạ đưa một tập tài liệu đến trước mặt anh.

Sau khi Lục Thiệu mở ra xem, mặt đều tối lại, lần đầu lộ ra biểu cảm lạnh lẽo cùng cực.

Thuộc hạ bị khí thế của anh làm cho giật mình, cung kính nói: “Cậu hai Lục mỗi ngày đều cho người giám sát người đàn ông họ Lâm này, hơn nữa lúc anh ta rời khỏi công ty đã mang theo ba triệu tiền mặt, cậu hai Lục cũng không có truy cứu. Nghe nói lúc người này còn làm trong công ty của mình thì cậu hai vô cùng dung túng y, thậm chí còn vì sai lầm của anh ta mà đến cầu xin ngài.”

Lục Thiệu qua một lúc cũng lâu không nói gì.

“Lâm Thư Đồng này, đừng để y lượn lờ ở trong giới này nữa.” Lục Thiệu khẽ nói “Chú chắc là biết mình nên làm gì.”

Thuộc hạ nói: “Ngũ gia yên tâm, những vụ đầu tư của người họ Lâm này gần đây đều có lỗ hổngt. Không cần làm gì cũng không thể gắng gượng được bao lâu nữa.”

Bây giờ Lục Thiệu mới miễn cưỡng hài lòng, phất tay cho thuộc hạ lui xuống.

Trong công ty của Lâm Thư Đồng, y đang cắm đầu tăng ca. Trong đó còn có mười mấy người trẻ tuổi cùng y tăng ca, nhưng trong lòng ai cũng hiểu tình hình công ty gần đây không tốt, giám đốc Lâm bình thường nhìn vô cùng lợi hại chẳng hiểu sao lại liên tục phạm sai lầm. Mọi người trong lòng đều oán hận nhưng nhìn bộ dạng nôn nóng của Lâm Thư Đồng cũng không dám hỏi gì nhiều.

Tống Thành mới được Lâm Thư Đồng tìm về làm trợ thủ, nhìn y liên tiếp đầu tư thất bại, trong lòng vô cùng phiền muộn: “Giám đốc Lâm, tôi đã nói rồi, anh nên nghe tôi nhưng mà anh lại không nghe, bây giờ tiền đã đi rồi, làm sao đây.”

Lâm Thư Đồng lạnh lùng nhìn, vì đầu tư thất bại nên tâm tình y đang không tốt, Tống Thành lại ở bên cạnh thêm mắm dặm muối. Y vốn rất thích tính cách của Tống Thành, có chính kiến lại kiên trì, không sợ cường quyền, không biết khuất phục, giờ lại cảm thấy vô cùng phiền.

Y kiềm chế tức giận, thu hồi tầm mắt, nhàn nhạt hỏi: “Dự án tiếp theo là đầu tư vào đâu?”

“Khoa học kỹ thuật Thiên Hà.” Thư ký nhìn lịch trình, đáp.

Lâm Thư Đồng không để ý đến Tống Thành nữa, bước xuống xe đang đậu trước cửa. Đây là một công ty phát triển các dự án khoa học kỹ thuật tân tiến, chuyên thực hiện các chuyến du hành, nghe nói người điều hành là một thiên tài chỉ số thông minh cực cao, tìm ra hệ thống đạt được tiếng vang lớn trên thị trường, nhàn hạ mà kiếm lợi tiền triệu. Người bên phòng nhân sự của Lâm Thư Đồng liên lạc rất lâu mới có được một cơ hội cùng giám đốc bên đó gặp mặt. Người này rất ngạo mạn, muốn y phải tự thân đến công ty gặp.

Lúc y còn làm việc tại công ty của Lục Viễn Dương, đi đâu cũng có cái mác người của Lục nhị thiếu. Nhìn thấy mọi người a dua nịnh hót khiến y chán ghét loại cảm giác nương nhờ quyền lực này. Nhưng mà bây giờ không có Lục Viễn Dương che chở, y đi đến đâu cũng bị lạnh nhạt, thậm chí còn có người cố ý lạnh nhạt y, y thật sự nhớ cảm giác người người chào đón như trước.

Lâm Thư Đồng lắc đầu, muốn xóa loại suy nghĩ như vậy ra khỏi đầu. Y không sai khi bỏ Lục Viễn Dương, một ngày nào đó y sẽ dựa vào năng lực của chính mình để khiến đám người đó kính trọng y chứ không phải dựa vào xuất thân có sẵn mà được nịnh hót.

Lâm Thư Đồng đi thang máy lên tầng mười tám, thấy có người từ thang máy khác bước ra. Tuy là khí chất khác nhau nhưng dáng người thon dài dưới lớp âu phục, khuôn mặt tuấn dật phi phàm kia cho dù có bị đốt thành tro y vẫn nhận ra được, chính là Lục Viễn Dương. Phía sau Lục Viễn Dương còn có mấy thư kí.

Diệp Thiếu Trạch cũng nhìn thấy Lâm Thư Đồng, cậu phát hiện Lâm Thư Đồng gầy đi so với lần đầu gặp mặt, gương mặt nhã nhặn cũng lún phún râu. Tâm tình của cậu tốt hơn nhiều. Kẻ thù sống không tốt đương nhiên bản thân phải vui vẻ, bực bội lúc nãy bị Lục Thiệu trêu chọc biến mất hơn nửa.

Lâm Thư Đồng nhìn thấy cậu nhíu mày lại, khẽ nói: “Lục tổng, tôi đã nói không bao giờ muốn gặp lại anh, sao anh lại tìm đến đây?”

Diệp Thiếu Trạch cảm thấy hình như tai mình không được tốt thì phải. 

Lâm Thư Đồng cười lạnh một tiếng, nói tiếp: “Anh nghĩ tôi không biết sao?” Diệp Thiếu Trạch cho người theo dõi y, y vẫn luôn biết. Lục Viễn Dương sợ y ở bên ngoài có người khác nên lúc nào cũng có bảo tiêu giám sát y. Sau đó không kiên trì được mấy ngày lại tự mò đến tận cửa lôi người về.

Nhưng y bây giờ là đang bàn chính sự, Lục Viễn Dương sao lại đến quấy rầy y?

“Nói tóm lại là bây giờ hai ta không còn gì nữa, anh đừng dây dưa nữa. Tôi tới đây bàn chuyện làm ăn, không muốn cùng anh quậy.” Lâm Thư Đồng nhìn khuôn mặt khiến mình chán ghét kia, vô cùng nhẫn nại “Nếu anh còn chút tự trọng thì không cần phải tiếp tục.”

“Chuyện này…. phó giám đốc Lâm.” Thư ký sau lưng Diệp Thiếu Trạch nhịn không được, nói “Tổng giám đốc Lâm tới đây để bàn chuyện, không phải đến tìm ngài. Thật sự chúng tôi cũng không biết ngài sẽ tới.”

Diệp Thiếu Trạch chậm rãi nở nụ cười: “Tổng giám đốc Lâm, còn chưa chào hỏi đàng hoàng mà đã mắng tôi ngọt xớt trơn tru như vậy, tôi thật sự khâm phục. Tổng giám đốc Lâm, tôi không có chút ý định muốn gặp lại anh, nhà bao việc, chứng hoang tưởng ảo giác là bệnh, anh phải trị đi nha.”

Mặt Lâm Thư Đồng tái nhợt, nhìn về phía mấy thư ký phía sau, ai cũng dùng ánh mắt quái dị nhìn y.

Nếu như y không lầm, trong ánh mắt kia đều viết hai chữ: NGU NGỐC.

Lúc này có một đoàn người đi đến. Người đứng đầu thân hình cao lên, mặc một bộ âu phục xám bạc, khuy áo cài cẩn thận tỉ mỉ, quần cũng thẳng tắp bao lấy đôi chân thon dài, đến một nếp nhăn cũng không có. Đôi mắt lạnh nhạt bình tĩnh, cả người đều là khí chất khắc chế cấm dục. Một cái liếc mắt cũng mang khí thế phi phàm, mà phía sau hắn chính là giám đốc công ty khoa học kỹ thuật Thiên Hà mà Lâm Thư Đồng tìm mọi cách lấy lòng.

“Anh hai.” Diệp Thiếu Trạch đến gần Lục Viễn Duệ.

Lục Viễn Duệ nhìn em mình, khóe miệng hơi lộ ra ý cười, đến lúc hắn nhìn về phía Lâm Thư Đồng, ánh mắt đột nhiên lạnh đi: “Anh nghe em nói chuyện với người này, ai vậy?”

Diệp Thiếu Trạch tùy ý nói: “Chỉ là một nhân viên cũ trong công ty em thôi.”

“Anh không thích em nói chuyện với hắn.” Lục Viễn Duệ có vẻ rất chán ghét Lâm Thư Đồng, ngày thường vốn đã không cho ai đụng vào người em trai mình, hôm nay lại càng không nói đến thái độ với Lâm Thư Đồng.

Lục Viễn Duệ thấy Lâm Thư Đồng liền có một cảm giác nôn nóng khó tả, luôn cảm thấy sơ xuất một chút thì y sẽ cướp đi em trai bảo bối của mình.

Hắn nói với giám đốc bên cạnh: “Đuổi người này ra ngoài, đừng để hắn bước vào đây nữa.” Dứt lời liền kéo em trai hướng về phòng làm việc của mình mà đi, nhìn thấy Diệp Thiếu Trạch như muốn quay đầu lại nhìn, hắn nhịn một chút, nhắc nhở thân ái: “Không nên nhìn.”

Lâm Thư Đồng vô cùng lúng túng rất nhanh liền chuyển sang giận dữ, nhìn mấy bảo an muốn tới gần y, lớn tiếng nói: “Các người làm cái gì vậy, dựa vào đâu mà muốn đuổi tôi ra ngoài!”

Quản lý lườm y một cái, hạ thấp giọng: “Đó là giám đốc Lục. Cậu chọc tới ngài ấy rồi còn muốn bàn chuyện làm ăn gì, mau chóng cút đi, tôi không nhiều lời nữa.”

Lâm Thư Đồng cảm thấy mất hết mặt mũi, kiêu ngạo của y ở đây không ngừng bị chà đạp, nổi giận đùng đùng rời đi.

Lục Viễn Duệ sau khi đưa Diệp Thiếu Trạch đến văn phòng liền hỏi cậu: “Anh nghe nói em đi tìm chú út? Làm gì vậy?”

Diệp Thiếu Trạch nói: “Chú út muốn đối phó tập đoàn Phương Thần, em tìm đến để hợp tác thôi mà.”

“Nếu hết tiền có thể đến tìm anh.” Lục Viễn Duệ gọi thư ký lấy chi phiếu đến, mở bút ra liền viết mấy con số không “Muốn bao nhiêu?”

Diệp Thiếu Trạch lắc đầu: “Anh hai, em không đến tìm anh để đòi tiền. Em muốn hợp tác với anh.” Sau khi cậu về đến nơi, Lục Thiệu đã cho người đem giấy tờ về cổ phần của Viễn Thắng đến, nhưng mà hiện tại cậu không chỉ muốn đối phó tập đoàn Phương Thần. Diệp Thiếu Trạch ác ý nở nụ cười “Anh hai, anh nói xem chú út…. Có thể lợi hại đến đâu?”

Lục Viễn Duệ đối với tất cả mọi thứ đều không quan tâm, chỉ cần em trai muốn, hắn nhất định sẽ làm cho cậu.

Hắn nhìn Diệp Thiếu Trạch, nở nụ cười ngàn năm mới có một lần, sờ sờ tóc cậu: “Được, tùy ý em.”

Tập đoàn Phương Thần là đối thủ của công ty Lục Thiệu, nên Lục Thiệu đặt sẵn bẫy đợi tập đoàn Phương Thần đến chỉ là không ngờ người nhảy vào vậy mà lại là Lâm Thư Đồng, y gần như đem hết vốn lưu động của công ty Lục Viễn Dương đổ vào nhưng đồng thời cũng làm giá cổ phiếu của tập đoàn Phương Thần giảm xuống không ít.

Sau khi Diệp Thiếu Trạch nắm giữ cổ phần của Viễn Thắng thì vài ngày sau cổ phiếu của Viễn Thắng đồng loạt rớt giá, khiến nhiều người cho rằng tập đoàn Phương Thần đã hoàn toàn bất lực. Đồng thời Diệp Thiếu Trạch thu mua rất nhiều cổ phần của tập đoàn Phương Thần, giữa lúc cổ phiếu đua nhau rớt giá, các cổ đông đồng loạt bán tháo cổ phiếu, mắt thấy ngày tàn của Phương Thần đã đến, ai cũng muốn cầm túi tiền của mình chạy đi.

Ai ngờ bán cổ phiếu đi chính là đã trúng kế, tập đoàn Phương Thần không đến hai tháng sau nhận được một dự án trọng điểm quốc gia, giá cổ phiếu một đường bay lên. Nhưng mà hiện tại người đang nắm giữ cổ phần nhiều nhất là Diệp Thiếu Trạch.

Trận này đánh hết một tháng, lúc này đây các nhân viên mới chính thức được chiêm ngưỡng cái gì gọi là chơi cổ phiếu.

Năng lực đầu tư của Diệp Thiếu Trạch phải gọi là một câu chuyện thần thoại sống.

Đương nhiên còn phải kể đến khoa học kỹ thuật Thiên Hà không quản sống chết mà đập tiền. Diệp Thiếu Trạch cũng đền bù vài lần đầu tư kim ngạch giá trị lớn. Chỉ trong vòng một tháng, Diệp Thiếu Trạch đã làm cho giá trị bản thân vượt quá 1 tỷ.

Lúc Diệp Thiếu Trạch mở hội nghị thường niên, ánh mắt tất cả nhân viên nhìn cậu đều mang theo ngưỡng mộ và sùng bái.

Có người không nhịn được hỏi cậu: “Giám đốc Lục, sao ngài biết tập đoàn Phương Thần có thể nhận được dự án kia?” Cái dự án trọng điểm này trước đó không có chút tiếng tăm nào, đừng nói Lục gia có khi ngay cả thượng cấp cũng không biết dự án được thầu bởi nhà nào.

Diệp Thiếu Trạch nghĩ thầm, cậu không biết nhưng Lục Thiệu chắc chắn biết. Nếu trước giờ Lục Thiệu không đụng vào tập đoàn Phương Thần nay lại đột nhiên hao tổn công sức đối phó người ta làm gì, cũng chẳng phải ăn no rửng mỡ. Cho nên cậu nói: “Nhìn từ góc độ một nhà đầu tư, quan trọng nhất là năng lực, mọi người ở đây lương đều tăng gấp đôi. Chỉ cần mọi người nghiêm túc, nỗ lực làm việc, nhất định sẽ có thưởng thêm.”

Mọi người đều vui vẻ, bắt đầu đi chuẩn bị cho tiệc tối.

Lâm Thư Đồng nhìn thấy tin tức trên tạp chí tài chính và kinh tế “Chỉ trong vòng một tháng nâng giá trị bản thân lên một tỷ, một thần thoại sống về đầu tư.”

Công ty y bây giờ càng ngày càng sa sút, tiền cầm đi từ Lục Viễn Dương đã hao mất bảy tám phần. Một lần lại một lần đầu tư thất bại đối với Lâm Thư Đồng đều là đả kích nặng nề,  lúc bắt đầu y tự tin bao nhiêu thì bây giờ y càng hoài nghi năng lực của bản thân bấy nhiêu, lẽ nào y thật sự không có thiên phú sao? Vậy những thành công trước đây từ đâu ra?

Lâm Thư Đồng mê man, cố gắng lên tinh thần, y không thể khuất phục, y tin rằng bản thân mình làm được.

Có khi, y lại hoài niệm thời điểm Lục Viễn Dương vẫn còn bên cạnh. Lúc tâm tình y xấu thì Lục Viễn Dương sẽ tìm mọi cách làm y vui, khi y có chuyện Lục Viễn Dương sẽ chạy đông chạy tây thay y cầu cứu. Tuy rằng Lục Viễn Dương hay táy máy tay chân nhưng nếu y không đồng ý thì Lục Viễn Dương sẽ không chạm đến dù chỉ một đầu ngón tay của y.

Mà Lục Viễn Dương bây giờ, cao quý xuất thần, trị giá hơn trăm triệu, đứng ở nơi y vĩnh viễn không bao giờ với đến được.

Đám cấp dưới nhìn thấy giám đốc Lâm cầm tờ báo đưa tin về Lục Viễn Dương ngẩn người, trong lòng không khỏi hối hận. Liên lạc với những người còn ở lại công ty nghe được lương đều tăng lên mấy lần, mỗi ngày đi làm đều vô cùng vui vẻ. Giám đốc Lục tuy rằng nhìn nghiêm khắc nhưng đối xử với cấp dưới rất tốt, lễ tết đều có thưởng. Hơn nữa cũng có lúc rất hài hước, cùng cậu làm việc cũng coi như một loại hưởng thụ.

Nhìn lại công ty bọn họ bây giờ, đừng nói tiền thưởng, có lương là may lắm rồi.

Thêm vào đó làm giám đốc Lâm mặt mày cả ngày u ám, phó giám đốc Tống thì chỗ này chỗ kia mỗi chỗ đều có thể moi ra khuyết điểm để chửi rủa sỉ nhục họ, không hề tôn trọng họ chút nào. Mà bây giờ họ muốn tìm việc khác cũng không thể, vì kinh nghiệm không nhiều nên đến đâu cũng phải bắt đầu từ dưới đáy.

Bọn họ bây giờ mới hiểu mấy lời kia của Diệp Thiếu Trạch. Mọi người đang trao đổi bình đẳng, Lục Viễn Dương vì tâm huyết của bọn họ mà trả tiền, đó là hồi báo chứ không phải mấy lời ngu xuẩn như vì tôi đã bỏ công sức ra nên công ty là của tôi dựng nên. Hơn nữa bọn họ chỉ là sinh viên đại học bình thường, không ai chịu trả lương cho họ cao hơn Lục Viễn Dương.

Đây mới là hiện thực tàn khốc.

 

Chương 9: Thiếu gia giàu có và thiếu niên nghèo nàn (9)

 

Tống Thành cũng nhận ra được trong công ty đã bắt đầu có người ý chí lung lay, nên đối với những người hai lòng càng thêm ác liệt. Lục Viễn Dương rõ ràng chỉ là một tên tồi, một phú nhị đại vô công rỗi nghề sao tất cả mọi người lại bắt đầu hướng về hắn. Cả một đám đều chỉ thấy tiền sáng mắt, thật khiến hắn buồn nôn.

Tống Thành khuyên Lâm Thư Đồng: “Anh thật sự cho rằng tên đó có năng lực sao? Không ai biết được tập đoàn Phương Thần có thể nhận được dự án kia cả, làm sao tên đó biết. Còn chẳng phải có Lục gia cho hắn biết sao. Đám phú nhị đại như hắn nếu không phải có gia tộc làm chỗ dựa thì làm gì có cửa kiếm lời 1 tỷ? Lời được cục cớt là hên.”

Lâm Thư Đồng bị Tống Thành thuyết phục. Nếu như không phải có Lục gia trợ giúp, Lục Viễn Dương sẽ biết đến dự án này sao?

Y miễn cưỡng gật gật đầu, không nghĩ đến Lục Viễn Dương nữa.

Lục Thiệu lại không cảm thấy Diệp Thiếu Trạch có gia tộc che chở nên mới có được lời từ tập đoàn Phương Thần.

Nhưng mà việc Diệp Thiếu Trạch từ trong tay anh đoạt đi dự án này lại không hề khiến anh cảm thấy tức giận. Chẳng qua là do anh chọc Diệp Thiếu Trạch xù lông nên cậu mới muốn thị uy thôi. Một cái dự án nho nhỏ đưa cho cậu làm đồ chơi thôi mà.

Thuộc hạ bước vào, nhìn thấy Lục tổng đối diện với màn hình đang mở giá cổ phiếu tập đoàn Phương Thần mỉm cười, cúi người thấp giọng hỏi: “Ngũ sao, sao tôi cảm thấy những việc cậu chủlàm đều là nhắm vào ngài….”

“Ồ, để nó nhắm vào ta đi.” Thái độ của Lục Thiệu hoàn toàn là bộ dáng phóng túng. Nhìn bức ảnh Diệp Thiếu Trạch trên màn hình, anh chậm rãi nở nụ cười “Thật ra, ta càng muốn xem nó có thể làm được đến đâu.”

Lục Thành rất tự hào, ông không ngờ đến đứa nhỏ lúc nào cũng ăn chơi này lại có năng lực đến vậy. Vỗ vai cậu, vô cùng cao hứng nói: “Viễn Dương, cha đã nhìn nhầm con rồi, quả thật là hổ phụ vô khuyển tử.”

Diệp Thiếu Trạch cầm miếng bánh cho ông: “Cha vẫn là không nên nói vậy, xin cha đó.”

Nhà bọn họ mở một buổi tiệc, rất nhiều người của Lục gia đều tới tham gia. Thậm chí còn có Lục Nhị gia trước giờ vẫn luôn hung hăng nhất, Lục Nhị gia cũng có hai đứa con trai nhưng mà một chút cũng không được việc như Diệp Thiếu Trạch và Lục Viễn Duệ, Lục Nhị gia bưng một ly rượu, đến trước mặt Diệp Thiếu Trạch nói: “Cháu trai, nghe nói con gần đây kiếm được rất nhiều. Ly rượu này coi như là chú hai mời con.”

Lục Viễn Duệ nhíu nhíu mày, kéo tay em trai, nhàn nhạt nói: “Không cho em uống.”

Sắc mặt Lục Nhị gia có chút khó nhìn, Lục Viễn Duệ cầm ly rượu trên tay cậu, nói với Lục Nhị gia: “Để con mời chú hai ly này.”

Nói xong liền uống hết ly rượu, một giọt cũng không chừa. Diệp Thiếu Trạch có chút lo lắng, người anh trai này trước giờ chưa bao giờ uống rượu.

Lục Nhị gia còn muốn nói gì đó, ngoài cửa truyền đến âm thanh, có người chạy lại nói “Lục Ngũ gia đến!”

Lục Thiệu vẫn luôn như rồng thần thấy đầu không thấy đuôi, bình thường muốn gặp mặt anh cũng là một chuyện nan giải, hôm nay lại hạ phàm mang theo thân thể ngọc ngà đi tham gia một buổi tiệc nhỏ.

Tất cả mọi người đều kinh ngạc không thôi, Lục Nhị gia không cùng Diệp Thiếu Trạch tính toán nữa, vội vã đến cửa chào đón. Lục Thiệu mặc một cái áo choàng dài, sau lưng có rất nhiều bảo tiêu, từ từ bước vào đại sảnh, vừa đi tới liền nhẹ nhàng hỏi: “Vừa nãy nghe thấy có ai muốn chúc rượu?”

Lục Nhị gia cười nói: “Anh chúc rượu Viễn Dương, nó cũng không cho anh chút mặt mũi nào.”

Lục Thiệu nhìn Lục Nhị gia: “Anh là ai? sao nó phải nể mặt anh?”

Sắc mặt Lục Nhị gia cứng đờ, cũng không dám cãi lại lời của Lục Thiệu, thầm nghĩ thì ra Lục Viễn Dương có thể đi lên nhanh như vậy nhờ có Lục Thiệu phía sau làm chỗ dựa. Xem ra không thể chọc.

Diệp Thiếu Trạch nhìn đám người xung quanh đều một biểu tình hiểu rõ ý tứ sâu xa ngàn dặm, trong lòng đem Lục Thiệu mắng đến máu cún tràn qua đầu.

Diệp Thiếu Trạch đón Lục Thiệu vào phòng khách, sai người hầu bưng trà đến cho Ngũ gia. Cười gằn nói: “Con nhớ là cổ phần tài chính Viễn Thắng, con mua lại của chú út với giá cao. Không biết chú út hạ phàm đến chốn hồng trần này làm gì.”

Lục Thiệu khẽ mỉm cười: “Sao con ngồi xa như vậy, sợ chú út ăn con sao.”

Diệp Thiếu Trạch đi tới trước mặt Lục Thiệu, cúi người, lạnh lùng nói: “Coi như con bằng lòng cho chú ăn, chú út ăn được sao? Không sợ nghẹn rồi về trời luôn à?”

Lục Thiệu nhìn đôi môi mỏng của cậu nói ra những lời khiêu khích như vậy, trong lòng nhộn nhạo. Kéo một cái, nhanh chóng đem cậu kéo vào ngực anh, nắm cằm xoay mặt để cậu nhìn thẳng vào mắt anh, nói: ” Cướp dự án của chú út, con thật có năng lực.”

Diệp Thiếu Trạch hơi đổi sắc mặt, có chút giãy dụa, lại cảm giác nơi nào đó phía dưới của người không có tí tẹo xấu hổ nào phía trên có phản ứng, vật kia chọc chọc vào cậu. Có biết xấu hổ không vậy, dùng danh xưng trưởng bối lại làm việc hạ lưu như thế.

“Cháu trai à, muốn câu dẫn chú, bây giờ không phải nơi thích hợp nha.” Lục Thiệu ghé vào tai cậu, trầm giọng nói “Lỡ chú út không nhịn được làm con thì sao đây, đây là nhà con đó.”

Diệp Thiếu Trạch hiểu, muốn đối phó với một người không biết xấu hổ thì da mặt phải so với người đó dày hơn. Cậu bình tĩnh ngồi trong ngực Lục Thiệu, cười một cái, nói: “Chú út, cảm giác thất bại thế nào ạ? Có phải rất tốt không ạ. Để con nói chú nghe, con sẽ không chỉ dừng ở dự án này, con còn có thể đạp đổ chú nha.”

Lục Thiệu khẽ thở dài: “Chú út đã nói con rồi, con muốn gì chú cũng có thể cho con. Cần gì phí sức mà cướp vậy. Nếu con muốn, quay về văn phòng, chú lập tức kí tên, người đại diện pháp lý công ty chú sẽ đưa đến cho con. Chỉ cần con vui là được, bảo bối.”

Bảo bối cái đầu anh á, cả nhà anh đều là bảo bối á, bán kính mười dặm quanh nhà anh đều là bảo bối á. Hứ.

Diệp Thiếu Trạch thật sự bị anh chọc cho nổi ác tâm.

“Đồ người ta cho sao có thể tốt bằng tự cướp lấy chứ. Ngài thấy có đúng không, chú út.”

Lục Thiệu ở bên tai cậu hết cắn rồi liếm. Đó là chỗ nhạy cảm của cậu, Diệp Thiếu Trạch cảm thấy toàn thân muốn nhũn ra, phải nắm lấy áo anh mới có thể trụ vững. Lục Thiệu cảm thấy đứa cháu ngạo kiều này mẫn cảm như vậy, lập tức xé quần áo cậu, làm vậy mới có thể chân chính đụng chạm cả người cậu. Hai  tay anh đều đặt ở trên âu phục của Diệp Thiếu Trạch.

Mà vào lúc này lại cố ý có tiếng gõ cửa vang lên, Lục Thành thấy hai người vào lâu vậy mà không ra, mới đến hỏi.

Quả nhiên là cha ruột.

Diệp Thiếu Trạch từ trên chân Lục Thiệu nhảy ra, trong lòng lửa giận bùng cháy. Tuy rằng cậu chưa từng cùng đàn ông làm qua nhưng mà cậu vẫn cảm thấy bản thân là người ở trên, lúc nãy bị Lục Thiệu đùa giỡn lưu manh lại cảm thấy thoải mái khó tả.

Lục Thiệu vô cùng bất mãn, ngữ khí khi nói chuyện với Lục Thành cũng không tốt. Mà Lục Thành trước mặt Lục Viễn luôn là bộ dáng chân chó, nhất mực cung kính, cho đến tận lúc tiễn Lục Thiệu đi. Mới quay ra mắng cậu: “Có phải con lại chọc đến chú út không?”

Diệp Thiếu Trạch có chút đồng tình với Lục Thành, nhưng cũng lười để ý ông, trở về nhà ngủ.

Tối hôm đó cậu lại mơ thấy mình ngủ trong ngực Lục Thiệu, anh đem cậu đặt dưới thân, mà cậu tình nhiệt tình đáp lại. Sau khi Diệp Thiếu Trạch tỉnh dậy sắc mặt liền không tốt, nên tăng tốc đối phó với công ty Lục Thiệu 

Lục Thiệu nhìn giang sơn một đời mình gầy dựng từng chút từng chút một mất đi, lại không có chút nóng vội. Mấy tháng sau, Diệp Thiếu Trạch nhận được một cuộc điện thoại.

Diệp Thiếu Trạch chưa từng nhận được cuộc gọi trực tiếp từ Lục Thiệu. Cho nên khi nghe giọng Lục Thiệu từ bên trong vọng ra liền ngẩn người.  Sau đó được xe Lục Thiệu phái đến chở đi quán rượu.

Lục Ngũ gia thủ đoạn bất phàm, bao toàn bộ tầng cao nhất của quán, có thể ngắm cảnh đêm từ đây. Trên bàn đều là champagne được vận chuyển trực tiếp bằng máy bay đến và hoa mân côi, toàn bộ không khí lúc này đều là mùi rượu và hoa mân côi. Diệp Thiếu Trạch trưng bộ mặt bình tĩnh đến trước mặt Lục Ngũ gia.

Lục Thiệu mặc bộ âu phục đơm cúc áo chữ V thẳng thớm, càng làm cho thân hình một mét chín của anh kiên cường hơn, anh đứng trước cửa sổ sát đất nhìn cảnh sát phía chân trời xa xôi, sông nước cuồn cuộn lượn quanh hai dãy nhà cao tầng san sát nhau rồi đổ ra đại dương, rộng lớn vô biên, lại trống trãi tịch mịch đến kinh tâm động phách liêu nhân.

Lúc Lục Thiệu xoay người lại, Diệp Thiếu Trạch nhìn thấy được con người chân chính của anh. Không hề che giấu, khí chất thống lĩnh thiên hạ, vạn người kính ngưỡng.

Diệp Thiếu Trạch lạnh nhạt nói: “Chú lấy thủ đoạn câu dẫn đàn bà cầu hoan này đem ra phô diễn với con là có ý gì đây, chú út?”

Lục Thiệu chỉ nở nụ cười, thay cậu kéo ghế, những khuy áo bằng vàng ròng trên cổ tay được mở ra, lộ ra một đoạn tay trắng, trên đó có đeo đồng hồ. Tô thêm vô số mị lực cho người trước mắt. Anh tự mình mở bình rượu đỏ, từ sau lưng Diệp Thiếu Trạch rót đầy ly rượu. Chậm rãi nói: “Đến đây ngồi đi, Lafite 82 đấy.”

Diệp Thiếu Trạch vô ý bật ra: “Sao năm 82 có nhiều Laite vậy, Lafite nó biết mình được ủ năm nào à?”

Lục Thiệu không khỏi bật cười, nói: “Vậy chú út đảm bảo với con chai này là thật, được chưa.”

Diệp Thiếu Trạch giơ ly rượu lên nhìn, đương nhiên nhận ra là hàng thật. Cậu đặt ly rượu xuống nhìn Lục Thiệu, Lục Thiệu vỗ tay một cái, ra hiệu cho người đem đồ lên, đưa cho Diệp Thiếu Trạch xem. Diệp Thiếu Trạch lật một lúc sắc mặt liền thay đổi.

Lục Thiệu cũng thật đúng là cái cực phẩm, phần cổ phần công ty anh nắm đều muốn giao cho Diệp Thiếu Trạch, tên cũng đã kí, chỉ chờ Diệp Thiếu Trạch kí tên lên. Diệp Thiếu Trạch khép lại giấy tờ chuyển nhượng cổ phần, tuy rằng trên mặt bình tĩnh nhưng trong lòng đã nổi bão kèm với đầy đủ combo sóng thần lốc xoáy. Từ khi mới vào giới kinh doanh cho đến khi đã thành bậc tiền bối thì cậu học được rằng lợi ích mới là thứ quan trọng nhất, không cần biết làm sao có được nó chỉ cần không tự mình chạy vào tù là được.

LụcThiệu có thể đem thứ này đưa cho cậu là vì cái gì? Là vì anh căn bản không hề để tâm đến. Chứng tỏ sau lưng còn một đế chế khổng lồ nữa, đây mới là thứ tạo ra sức mạnh của anh. 

Lục Thiệu cúi người ghé vào tai cậu, thấp giọng nói: “Nhìn con khổ cực như vậy, chú không chịu được, chi bằng chú trực tiếp cho con. Thứ này đưa con, con lại đưa thân cho chú được chứ? Hửm?” Anh nói xong thì để lại một nụ hôn trên đứa cháu nhỏ của mình.

Cách này không mới gì, hữu dụng là được. Diệp Thiếu Trạch nhất thời bị vẻ đẹp của Lục Thiệu làm cho đứng hình, dĩ nhiên chỉ là nhất thời rung động, không hề có chút phòng bị mà bị anh đặt lên ghế, hôn đến không nói nổi.

Vậy mới thấy được, mấy cái tổng tài văn không phải chỉ là chém gió nói điêu.

Nhưng Diệp Thiếu Trạch vẫn thấy không thoải mái, vì cậu là người bị đè. Cậu kéo cổ áo Lục Thiệu khiến anh rời khỏi người mình, vẫn quyết định nên thuận theo trái tim mình, thở gấp nói: “Được rồi, cùng chú nói chuyện yêu đương thì được, nhưng không thể công khai.”

Lục Thiệu có chút không vui, anh hận không thể cho cả thế giới biết cậu là người của mình. Nếu có con mèo con cún nào dám cùng anh tranh đoạt thì phải biết tự lượng sức mình. Anh tàn nhẫn mà cười: “Được chứ, nhưng anh muốn nói em biết, nếu em ở ngoài cùng ai có gì, bảo bối à, anh sẽ làm em chết trên giường anh, không bao giờ để em bước ra cửa lần nữa, anh nói được làm được.”

 

Chương 10: Thiếu gia giàu có và thiếu niên nghèo nàn (10)

 

Lâm Thư Đồng đang hút thuốc. Đã lâu rồi y không hút, miệng run rẩy ngậm điếu thuốc, chân chính cảm nhận nỗi khổ nghèo đói.

Công ty gần như phá sản, những người ở lại cũng không có năng lực gì, cả ngày chỉ biết nói miệng. Cộng thêm tính tình khó ở của Tống Thành, mắng đuổi người không đếm nổi. Hắn có năng lực không thì Lâm Thư Đồng không biết nhưng mà khả năng kiếm chuyện là level max. Có vài lần y đàm phán sắp thành công lại bị Tống Thành kích động phá hỏng.

Lâm Thư Đồng nghĩ lại việc y cùng Lục Viễn Dương trở mặt vì Tống Thành, còn muốn cho thuê biệt thự để trợ cấp cho hắn liền muốn tán cho bản thân hai bạt tai.

Cậu hai Lục lời vàng ý ngọc, lời nói thật sự là quá chuẩn, người như vậy, có giữ lại cũng vô dụng.

Vừa nghĩ đến Lục Viễn Dương, lòng Lâm Thư Đồng liền phức tạp. Một bên là chán ghét và bất mãn cùng cực, nửa còn lại là nhớ đến những ngày tháng sáng sủa đẹp khi y còn được che chở. Khi đó y làm tư thế thanh cao, cực kỳ chán ghét Lục Viễn Dương và tiền của hắn. Nhưng không hề nghĩ đến nếu bỏ đi thì y chả là cái đếch gì.

Tống Thành xông vào, quăng một tấm biên lai xuống trước mặt y, lạnh lùng hỏi: “Đây là gì?”

Lâm Thư Đồng liếc mắt nhìn, nhận ra là biên lai chuyển khoản của y. Mấy năm trước y đến cô nhi việc làm từ thiện, quen một thiếu niên tính cách đơn thuần thiện lương, vóc dáng nhu nhược khiến y nhớ tới mình của ngày xưa, do đó nên luôn giúp đỡ cậu.

“Làm sao đấy.” Lâm Thư Đồng lạnh nhạt nói “Chuyện của tôi cần anh quản sao?”

Tống Thành cười lạnh, nói: ” Khi anh còn được Lục Nhị treo trên đầu tim, bao nhiêu tiền của hắn đều cho anh. Anh đem tiền đó đi làm từ thiện thì thôi đi, bây giờ anh cho rằng anh là ai. Công ty chúng ta bây giờ chỉ còn mấy đồng, anh còn muốn đem đi cứu người khác. Mọe nó, anh nghĩ anh là thánh à, hay là bạch liên hoa tinh khiết ?”

Lâm Thư Đồng giận đến phát run, muốn nổi điên, Tống Thành sao lại dám với với y như thế! Y chỉ vào cửa, lạnh lùng nói: “Anh cút ra ngoài cho tôi! Cút!”

Tống Thành khinh bỉ nhìn y: “Cút thì cút, anh cho rằng nếu không có anh thì sẽ không ai nhận tôi sao? Tôi cho anh biết, tôi, Tống Thành là kẻ có thực lực, Lâm Thư Đồng anh nhớ kỹ cho tôi. Sau này đừng quỳ xuống cầu xin tôi!” Nói xong liền đẩy cửa rời đi.

Lâm Thư Đồng tức giận đập đồ, y không hiểu sao bản thân lại biến thành như bây giờ.

Y hít một hơi thật sâu, nhắm chặt mắt, có chút không cam lòng.

Bây giờ y chỉ có thể vì tiền mà chấp nhận cùng kiêu ngạo của bản thân nói tạm biệt, cúi đầu trước tài lực mà trước nay vẫn luôn khinh thường.

Lâm Thư Đồng suy nghĩ rất lâu, cuối cùng tắm rửa sạch sẽ, thay quần áo mới đến công ty Diệp Thiếu Trạch.

Y cảm thấy bản thân bây giờ thật quá đê tiện. Ngày xưa đều là Lục Viễn Dương van xin y, bây giờ đổi thành y đi cầu xin Lục Viễn Dương, Lâm Thư Đồng đứng trước cửa công ty, cả người cứng đờ.

Y mở cửa đi vào, trong công ty có rất nhiều người mới y không quen. Mọi người căn bản không biết y là ai,  y nói muốn gặp Lục tổng, tiếp tân phải gọi điện xin chỉ thị mới dám cho y lên.

Diệp Thiếu Trạch đang trăm công ngàn việc nhận được điện thoại.

Lục Thiệu nhất định phải đến công ty cậu tham quan, muốn tham quan thì tham quan đi, sao lại dính mãi trong phòng làm việc của cậu mãi không đi. Cuối cùng đem cậu ở ghế dựa hôn đến thở hồng hộc, tay cũng luồn vào bên trong, chỉ thiếu làm luôn một trận tại chỗ. Diệp Thiếu Trạch gian nan đẩy tay anh ra, nhận điện thoại: “Lâm Thư Đồng sao? Được rồi…. Để anh ta lên đây.”

Lục Thiệu nghe đến cái tên này, ánh mắt lạnh lùng. Trói tay đang cầm điện thoại của cậu “Không được phép gặp.”

Diệp Thiếu Trạch đương nhiên muốn gặp Lâm Thư Đồng, đây là nhiệm vụ chính của cậu, thêm nữa cậu cũng muốn nhìn chút tình hình của người này. Cậu đẩy anh ra, cài lại nút áo sơ mi, nói: “Anh vào thư phòng đợi đi, đừng cho ai biết anh ở đây.”

Lục Thiệu chặn tay cậu, ánh mắt đột nhiên nheo lại, hiện lên tia nguy hiểm: “Anh nói không chuẩn tấu, em có nghe không?”

Diệp Thiếu Trạch ở cùng anh nửa tháng, mặc dù hai ngưòi không có chân chính làm gì cả nhưng cậu bắt đầu cảm nhận được dục vọng chiếm hữu của Lục Thiệu ngày càng mạnh, thậm chí hạn chế tự do cá nhân của cậu, thật sự có chút chịu không nổi.

Nhưng mà đàn ông như Lục Thiệu cũng không thể quát lớn mà mắng, cậu đành phải nhẫn nại, nói: “Em chỉ nhìn thôi, lại có anh ở cạnh, không phải anh có thể nghe sao?” Diệp Thiếu Trạch nói xong, bản mặt âm trầm của Lục Thiệu suy nghĩ một chút rồi chậm rãi đi về phía thư phòng.

Diệp Thiếu Trạch ngồi đoan chính trên ghế, chờ thư ký đẩy cửa ra, dẫn Lâm Thư Đồng vào.

Diệp Thiếu Trạch phát hiện Lâm Thư Đồng gầy hơn trước, cậu khẽ cười: “Tổng giám đốc Lâm à? Đã lâu không gặp. Không việc gì sao phải lặn lội đến đây làm gì?”

Lâm Thư Đồng nhắm mắt lại, mới chậm rãi nói: “Lục Viễn Dương, tôi biết anh luôn muốn tôi.”

Y tựa như tuyệt vọng, có chút bi thương mà nói tiếp: “Được rồi, bây giờ tôi về rồi. Tôi đồng ý lần nữa trở lại bên cạnh anh nhưng mà tôi có một ít điều kiện. Thứ nhất, anh không được cưỡng bức tôi làm bất cứ chuyện gì tôi không muốn. Thứ hai, tôi muốn tiếp tục làm ở công ty, tôi không muốn được dưỡng như chim hoàng yến. Thứ ba, tôi hi vọng anh không can dự vào chuyện của công ty…..”

Diệp Thiếu Trạch đang uống nước, thiếu chút nữa đã phun hết lên máy tính trước mặt.

Sao cái đầu đầy hố của Lâm Thư Đồng không làm theo kịch bản, sao bây giờ y vẫn tự tin với bản thân như thế?

Cậu hiện tại không muốn báo thù đẹp đẽ hoa mỹ nữa, chỉ muốn nhảy lên bóp chết Lâm Thư Đồng. Nếu nghe y nói thêm nữa cậu sợ sẽ khiến bản thân hộc máu mà chết.

Diệp Thiếu Trạch suy nghĩ rất lâu, cuối cùng vẫn quyết định không làm ra việc thiếu hoa mỹ. Mười ngón tay giao nhau, mỉm cười nói: “Tổng giám đốc Lâm, đầu tiên, anh nghĩ tôi còn thích anh sao?”

Không đợi Lâm Thư Đồng nói, cậu đã tiếp tục: “Anh có nhan sắc? Ra đường tùy tiện tìm cũng khiến được hơn hai mươi người giống anh. Anh có khí chất? Cái gọi là thanh cao của người trẻ tuổi chẳng qua chỉ là chưa rõ chuyện đời, tôi có thể từ trong lớp lớp sinh viên tìm được cả đoàn người anh tin không. Còn nữa, anh có năng lực sao. Anh nghĩ những thành công trước đây của anh là vì sao? Nếu không phải tôi giúp đỡ thì với mớ sai lầm của anh, anh có thể sống đến giờ sao? Hơn nữa anh dựa vào cái gì để chắc chắn tôi, một tổng giám đốc, điều kiện nào cũng tốt, sẽ thích loại đàn ông phổ thông nhàm chán như anh. Bởi vì trên người anh có khí chất không sợ cường quyền, không ham tài phú? Ngại quá, ở đây chúng tôi không làm thế.

“Đầu anh có phải bị lừa đá rồi không, còn muốn đặt điều kiện một, hai, ba. Tôi đếm đến ba là anh phải cút ra ngoài, anh tin không?”

Lâm Thư Đồng không thể tin nhìn cậu, đôi môi khó khăn nhấp nháy, sắc mặt trắng bệch.

Thân thể gầy yếu của y không ngừng phát run, toàn bộ kiêu ngạo đều bị Diệp Thiếu Trách đập thành mảnh vụn, lại còn có thể nói ra những lời tuyệt tình như vậy!

Nhìn đôi môi mỏng cay nghiệt kia, Lâm Thư Đồng liền nhớ đến hắn đã từng tìm mọi cách lấy lòng mình, lời nói ôn hòa nhỏ nhẹ, chỉ sợ chọc y không vui. Cái kẻ lạnh lùng vô tình trước mặt y là ai? Sao lúc này y ở trước mặt Diệp Thiếu Trạch cảm thấy bất lực đến vậy.

Diệp Thiếu Trạch lập tức cười lạnh nói: “Có phải anh cảm thấy tôi có gia tộc làm chỗ dựa nên mới có ngày hôm nay, đến đây.”

Lâm Thư Đồng mờ mịt nhìn cậu, tựa hồ đã mất khả năng suy nghĩ.

Diệp Thiếu Trạch mở màn hình LCD trên tường lên, chiếu lại chương trình chứng khoán buổi chiều. Vô số mũi tên chập trùng trên đó. “Đây là cổ phiếu chiều nay, đống cổ phiếu này không hề có một chút quan hệ nào với Lục gia.  Hiện tại tôi hỏi anh, anh cảm thấy cái cổ phiếu kia có thể lên không?”

Lâm Thư Đồng vừa tốt nghiệp đại học không bao lâu, kiến thức trong sách đều nhớ. Y làm sao biết cổ phiếu kia có thể lên không.

Y nhẹ nhàng nói: “Tôi… Tôi không biết.”

“Năng lượng Tân Dương, anh có biết không. Điều luật mới công bố muốn khai thác năng lượng sạch, mà năng lượng Tân Dương có một sản phẩm mới vô cùng lời, muốn đưa vào thị trường. Chuyện này sao tôi lại biết, chẳng lẽ vì tôi là con cháu Lục gia, vậy anh có thể đi hỏi một chút, có con em nào của Lục gia biết đến việc này?” Diệp Thiếu Trạch khẽ mỉm cười “Anh còn muốn tôi bỏ quyền quản lý công ty, vậy anh muốn dùng tài năng của mình đến quản lý sao? Mở cửa không tới ba tháng liền sẽ đóng cửa, anh tin không”

Cả người Lâm Thư Đồng không ngừng phát run, y cảm thấy mình ở trong căn phòng hoa lệ này vô cùng nhỏ bé. Người trước mặt này luôn bị mình xem thường nhưng lại thong dong nắm trong tay toàn bộ thế cục. Bản thân căn bản không có tư cách xem thường cậu.

Diệp Thiếu Trạch nhẹ nhàng nói: “Coi như anh không thích tôi, cũng không cần đạp lên tự tôn của người khác như vậy. Biết đâu có ngày trời đất đảo ngược, anh biết tôi hiện tại hận anh bao nhiêu không? Trải qua nhiều chuyện như vậy, anh còn hy vọng xa vời rằng tôi sẽ tiếp tục thích anh sao?”

Lục Viễn Dương trả giá bằng linh hồn của mình để lấy báo ứng cho Lâm Thư Đồng, đủ thấy hắn căm hận bao nhiêu.

“Tôi….” Lâm Thư Đồng bây giờ đến sức đến nói một câu cũng không có, y thật sự không thể chịu nổi ánh mắt của Diệp Thiếu Trạch . Y khó khăn nói “Tôi biết sai rồi, Viễn Dương, thật sự xin lỗi. Chúng ta có thể trở lại không, tôi sẽ đối xử với anh thật tốt, tôi sẽ thay đổi mà.” Nước mắt y nhịn không được chảy xuống, y hận chính mình không biết quý trọng những lúc Lục Viễn Dương đối xử với mình thật tốt, hận bản thân đã tìm mọi cách chà đạp lên tình cảm đó.

Hiện tại y bỏ hết thảy tôn nghiêm, chỉ hy vọng có thể trở lại những ngày tháng đó.

Cửa thư phòng đột nhiên bật mở, Lục Thiệu từ bên trong bước ra.

Lâm Thư Đồng trợn mắt lên, nhìn thấy khuôn mặt anh tuấn thâm thúy, thân hình cao lớn. Trên người anh có một loại mị lực do tháng năm cô đọng lại, còn có khí độ bức người, tuy rằng bước chân chầm chậm thong dong lại đem đến cho y loại áp lực khó nói.

Lục Thiệu đến trước mặt Lâm Thư Đồng, nhàn nhạt nói: “Mày cho rằng mày thật sự yêu nó sao? Mày chẳng qua là yêu cuộc sống kia thôi. Nghe đáng thương thật đó, mau cút đi, tao không muốn nghe nhiều hơn chữ nào.”

Diệp Thiếu Trạch hoàn toàn không nói, sao Lục Thiệu lại cướp thoại của anh.

Không đợi Lâm Thư Đồng ra ngoài, Lục Thiệu tiện tay ra một chiêu, hai bảo tiêu cầm tay y kéo ra.

Diệp Thiếu Trạch nói: “Lúc nãy em đã nói gì, đã bảo không cho anh ra mà, đúng chứ?”

Lục Thiệu lại chậm rãi đi tới trước mặt cậu, đặt tay lên bàn làm việc, trói Diệp Thiếu Trạch trong ngực anh, nhìn vào mặt cậu, ánh mắt sâu thẳm “Anh không thích nhìn em ở với nó, một phút cũng không muốn. Lần sau nếu để cho anh thấy nó, anh sẽ không bỏ qua đâu.”

Diệp Thiếu Trạch bất đắc dĩ lại có cảm giác không nói thành lời. Không hẳn là ghét, cậu trước giờ cô độc không nơi nương tựa,  bây giờ lại có một người mạnh mẽ nắm tay cậu, ấm áp vô cùng không hề cô đơn.

 

Chương 11: Thiếu gia giàu có và thiếu niên nghèo nàn (11)

 

Sau Lâm Thư Đồng từ chỗ Diệp Thiếu Trạch quay lại, phát hiện mọi người trong công ty đều đã bỏ đi.

Y thu dọn đồ đạc của mình, lại thấy một bức thư gửi cho mình, gửi đến từ cô nhi viện, là từ thiếu niên y luôn giúp đỡ kia. Lâm Thư Đồng mở thư ra, bên trong là chữ viết non nớt của thiếu niên.

“Chào anh, Lâm đại ca!

Không biết anh có còn nhớ em không, cô nhi viện của chúng em rất cảm ơn lòng tốt của anh. Nhưng sao tiền tháng này mãi không đến vậy ạ, không biết vì sao lại thế ạ? Viện trưởng cần tiền để mua sách mới cho mấy em nhỏ, hi vọng anh có thể nhanh chóng gửi tiền đến. Đúng rồi, em vừa mới tốt nghiệp đại học nhưng không tìm được việc làm. Em muốn hỏi công ty anh có dư vị trí nào không ạ. Nếu anh đã giúp em học đại học thì giúp em tìm việc luôn được không ạ. Nếu anh giúp em luôn việc này, em sẽ nhớ ơn anh cả đời. 

A Nặc kính gửi”

Lâm Thư Đồng tức đến không biết nói gì, công ty y bây giờ đã lâm vào tình trạng sắp phá sản, làm sao có tiền làm từ thiện! Lại còn muốn y kiếm việc làm cho, sao lại có thể vô liêm sỉ như vậy!

Lâm Thư Đồng hoàn toàn thất vọng rồi, y cảm thấy tam quan đều bị phá hủy. Không phải tất cả người nghèo đều là người tốt, chỉ có một ít người như thế này, quả nhiên kẻ đáng thương vẫn luôn có chỗ đáng giận.

Lúc trước Lục Viễn Dương khuyên y nhìn rõ những người y muốn giúp đỡ này, nếu có giúp nên giúp người khác. Dù là cùng là nghèo khổ những vẫn có nhiều loại người. Có những người nghèo nên giúp nhưng cũng có một số người không nên.

Lúc ấy y cười lạnh, nói với Lục Viễn Dương: “Anh sinh ra đã giàu sang, sao có thể hiểu được những kẻ nghèo chúng tôi.” Sau đó Lục Viễn Dương cũng không cãi với y nữa. Lâm Thư Đồng lúc đó cảm thấy Lục Viễn Dương không hiểu chuyện đời.

Y lấy bật lửa ra, nhóm lửa đốt sạch bức thư. Sau đó cầm theo đồ của mình rời đi, không ngờ rằng mới mở cửa ra đã bị mấy người lạ mặt cản lại.

Đối phương rõ ràng đã được huấn luyện qua, lễ phép nói: “Ngài Lâm, ông chủ tôi có nói, chúng tôi đến đây đưa ngài rời khỏi thành phố này.”

Lâm Thư Đồng mở to hai mắt, lùi về sau: “Các người muốn làm gì!” Đối phương không nhiều lời với y, trực tiếp túm y nhét vào xe, oành một tiếng đóng cửa xe lại, nhanh chóng rời đi.

Lục Thiệu nhận được điện thoại từ thuộc hạ, sau khi nghe mọi việc đã xong liền cúp máy, nhìn cảnh đêm đốt lên một điếu thuốc. Sau đó mới quay người lại bước vào phòng ngủ. Diệp Thiếu Trạch đang vùi mình trong chăn ngủ say, vừa nãy anh đúng thật là làm có chút quá đáng.

Lục Thiệu cũng trèo lên giường, ôm Diệp Thiếu Trạch đang ngủ vào lòng, hôn lên trán cậu.

Anh tuyệt đối sẽ không cho phép người như vậy xuất hiện, cũng không cho phép em bỏ anh, tuy rằng anh biết em vẫn luôn có ý này. Ánh mắt Lục Thiệu lúc này quả thực đáng sợ.

Nhưng mà anh vĩnh viễn sẽ không buông tha em. Em chỉ có thể bị anh trói bên người. Cho dù ở bất cứ đâu.

Anh ôm eo Diệp Thiếu Trạch, chậm rãi nhắm hai mắt lại.

Nửa tháng sau, Tống Thành nghèo khó và chán nản tìm đến công ty Diệp Thiếu Trạch, tuyên bố mình có sáng kiến độc đáo, đưa ra yêu cầu Diệp Thiếu Trạch mời hắn vào làm. Diệp Thiếu Trạch gọi người đến ném hắn ra ngoài cách công ty năm dặm.

Sau đó Tống Thành bị khởi tố tham ô ba triệu tiền quỹ của công ty, phải đi tù. Nghe nói hắn ở trong thù giận dữ chửi mắng cuộc đời bất công, nói rằng mình có tài nhưng không gặp thời, cuối cùng nói đến chọc giận tất cả bạn tù, mọi người hợp tác đánh hắn gần ngỏm. Tuy là sau đó bị phạt nhưng mà ai cũng đều đồng ý rằng bọn họ đây là đang vì dân trừ hại, chịu chút hình phạt này cũng không sao, bọn họ nhất định muốn tên điên này đừng ra ngoài làm sâu mọt xã hội nữa.

Còn Lâm Thư Đồng trong mơ hồ bị Lục Thiệu ném đến tỉnh lẻ cũng chỉ có thể làm một nhân viên quèn. Cuộc sống tầm thường nhạt nhẽo, cuối cùng cưới một người vợ lợi hại, cả ngày mắng y vô dụng. Lâm Thư Đồng nhớ Lục Viễn Dương đến phát điên, nhớ nam nhân luôn đem y sủng trong lòng bàn tay kia. Y thậm chí còn gạt vợ mình đến nhìn Lục Viễn Dương một lần, nhưng y không gặp được Lục Viễn Dương, như người mất hồn đi dạo biển một vòng mới quay về. 

Cuối cùng Lục Thành cũng biết chuyện của Diệp Thiếu Trạch với Lục Thiệu, sau đó ông đồng ý.

Thật sự là hết cách rồi, Lục Thiệu đem dao đến kề vào cổ ông, Lục Thành chỉ có thể nói, có chuyện gì mình ngồi xuống ăn miếng bánh uống miếng trà bàn với nhau, con trai có thể cho chú nhưng mạng thì không thể….

Diệp Thiếu Trạch trở về thì mắng anh: “Anh cho rằng em không biết ai nói cho cha nghe sao?”

Lục Thiệu ôm eo Diệp Thiếu Trạch, cười làm lành nói: “Đến đây, bảo bối, cho em đánh. Đánh chú út nè, được không?” Cầm tay cậu kéo xuống dưới, Diệp Thiếu Trạch đụng đến nơi đã cứng lên kia, tức giận đến cứng người.

Cậu đây là tức giận, mới không phải động dục đâu! Cứng cái lông chim á!

Diệp Thiếu Trạch và Lục Thiệu chiến tranh lạnh mấy ngày.

Buổi chiều, cậu đang một mình trong văn phòng xem tài liệu, nghe thấy tiếng mở cửa, tưởng là thư ký vào. Vừa lúc nói: “Tiểu Chu, pha cho tôi ly trà.”

Người bước vào không nói gì, rót cho cậu tách trà đặt lên bàn. Diệp Thiếu Trạch nói tiếp: “Không còn gì nữa đâu, anh ra ngoài đi.”

Nhưng mà đối phương lại không đi mà lấy tay chống lên bàn, cúi đầu chậm rãi nói: “Tôi ngưỡng mộ Lục tổng đã lâu, không biết Lục tổng có hứng thú ăn tối với tôi không?”

Diệp Thiếu Trạch hoảng hốt, đột nhiên cảm thấy một cảm giác quen thuộc, ngẩng đầu đúng lúc thấy nụ cười ý vị của Lục Thiệu.

Cậu ném cây bút trong tay đến: “Ăn cơm cái quẽ á, một đống thế này không biết khi nào mới xong, anh làm với em!”

Lục Thiệu thoải mái bắt được cây bút cậu ném, ngồi xuống mở nắp: “Được, chú út làm giúp em, em nói làm cái gì thì làm cái đó.”

Diệp Thiếu Trạch ngẩng đầu nhìn ánh tà dương rơi xuống bên ngoài cửa sổ, cảnh tượng sáng ngời màu ấm áp.

Diệp Thiếu Trạch ở bên Lục Thiệu đến ngày cuối cùng của thế giới này, lúc nhắm mắt lại trời đất quay cuồng. Khi tỉnh lại cậu đã ở trong một không gian khác, Diệp Thiếu Trạch còn chưa kịp kéo hồn về đã nghe được âm thanh của hệ thống: “Nhiệm vụ thành công, hệ thống đang tự động cập nhật lại, đang nâng cấp hệ thống, để đem đến những giao diện mới hơn.”

Trước mặt Diệp Thiếu Trạch hiện lên một cái khung.

Hệ thống: [ hệ thống nguyện vọng]

Kí chủ: [ Diệp Thiếu Trạch ]

Thiên phú hiện tại: 0

Tình trạng nhiệm vụ: Hoàn thành

Độ hài lòng với nhiệm vụ: Bốn sao [Kí chủ có một số hành động OOC,trừ một sao.]

 [Bổ sung 1: Cách sử dụng thiên phú, tại thế giới cấp B trở lên, quyết định thiên phú của tinh thần lực và thể lực.] 

[Bổ sung 2: Tóm tắt cấp bậc thế giới, cấp A thế giới bình thường, cấp B thế giới võ hiệp, cấp C thế giới chứa dị năng, cấp D thế giới phép thuật (:v), cấp E thế giới khoa học viễn tưởng.] 

“Nhiệm vụ lần này nhận được 5 điểm năng lượng, kí chủ nhận được 1 điểm thiên phú.” Sau khi hệ thống nói xong, một tiếng đinh đong dễ nghe vang lên, chỗ điểm thiên phú kia từ 0 đã biến thành 1.

Diệp Thiếu Trạch thân là một sếp tổng chính hiệu, đương nhiên không hiểu OOC là gì, sau một lát, hỏi: “OOC?”

Hệ thống giải thích: ” Là out of character, tính cách sai lệch, trong hệ thống ghi nhận kí chủ có hành vi không vì nhiệm vụ.”

Diệp Thiếu Trạch tỏ vẻ đã hiểu, gật gật đầu. Cậu ở thế giới đó đúng là làm ra rất nhiều việc không vì nhiệm vụ.

Hệ thống bổ sung: “Nếu OOC quá nhiều lần sẽ làm hỏng hệ thống, đề nghị kí chủ giảm thiểu số lần OOC đến mức thấp nhất.”

Diệp Thiếu Trạch ngồi dưới đất lẳng lặng mà suy nghĩ một hồi, cậu nghĩ Lục Thiệu và Cố Thiệu Hòa có phải là có quan hệ nào không, cậu hỏi hệ thống.

“Trong nhiệm vụ ta gặp được một người giống ở thế giới thật, bọn họ là một người sao?”

Hệ thống lần này hơi im ắng một chút: “Trên nguyên tắc thì không có khả năng, hệ thống đến từ nền văn minh khoa học kỹ thuật cao cấp, vậy nên sinh vật cấp thấp sẽ không thể trốn khỏi quản lý của hệ thống. Kí chủ mới từ thế giới thứ nhất quay lại, có muốn nghỉ ngơi một chút trước khi tiếp tục nhiệm vụ không?”

Diệp Thiếu Trạch lắc đầu đầu, ánh mắt trở nên kiên định, cậu là người mạnh mẽ, mặc dù đối với người và rất nhiều điều ở thế giới kia còn hoài niệm, nhưng cậu rõ tình hình của mình. Cậu lần thứ hai liếc mắt nhìn bảng thông tin, phát hiện phía dưới viết: [Tính năng mới của hệ thống: Hệ thống nâng cấp] Diệp Thiếu Trạch hỏi: “Hệ thống gia trì là cái gì?”

Trong khung tự động nhảy ra một hàng chữ.

[Hệ thống nâng cấp: Vì để kí chủ có thể dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ, hệ thống dùng năng lượng thu được từ nhiệm vụ, tăng cường thuộc tính cho thân thể kí chủ, giá trị hệ thống sử dụng là loại hạng nhất, hoàn toàn là vì kí chủ tạo ra.] 

“Hệ thống cải tạo năng lượng thu được từ các thế giới để kí chủ dùng, nhưng năng lượng có hạn, chỉ có thể thay đổi một số giá trị.” Hệ thống giải thích.

Diệp Thiếu Trạch đứng lên, hít một hơi thật sâu nói: “Vậy ta còn tiếp tục nhiệm vụ. Bắt đầu đi.”

Sau một trận quay cuồng, Diệp Thiếu Trạch lần thứ hai mở mắt ra.

Cậu phát hiện mình nằm trong một vườn hoa, trong vườn trồng rất nhiều bạch nguyệt quý đỏ sẫm, lan can thiết sơn màu trắng, bầu trời xanh biếc, đẹp như tranh vẽ. Bản thân đang nằm trên ghế mây tắm nắng, trước mặt là quyển tiểu thuyết bản gốc tiếng Anh.

“Tống Kiều, cậu cả có dặn, có chút việc cần anh làm.” Một hộ vệ áo đen đứng trước mặt Diệp Thiếu Trạch, thấp giọng nói với cậu “Đã hiểu chưa?”

Diệp Thiếu Trạch liếc mắt nhìn người nọ, cậu không rõ được người này có quan hệ gì với nhân vật, đang nói cái gì. Vậy nên cậu cúi đầu xem tiểu thuyết bằng tiếng Anh.

“Tiệc rượu nửa tháng sau, cậu cả sẽ đích thân đến đây. Tôi khuyên anh nên chuẩn bị cẩn thận một chút.” Bảo tiêu nói xong liền rời khỏi vườn hoa.

Diệp Thiếu Trạch chờ sau khi người nọ đi mới khép sách lại, nhắm mắt lại bắt đầu tiếp thu nội dung vở kịch.

Đây là thế giới trong trọng sinh văn, vai chính Lưu Cạnh Hiểu là Lưu gia nhị công tử, vì mẹ mất sớm nên hắn sống xa hoang phí, không làm nổi chuyện gì. Mà hắn có một anh trai cùng cha khác mẹ, tuy do tuesday sinh ra, không được coi trọng bằng Lưu Cạnh Hiểu nhưng mà từ nhỏ âm mưu quỷ kế rất nhiều, sống vô cùng tốt.

Kiếp trước công tử nhà giàu Lưu Cạnh Hiểu bởi vì ham mê rượu chè chơi bời mà bị người anh nắm được đuôi, hại đến mức hắn phải vào tù. Cuối cùng chết thảm trong biển lửa. Sau khi sống lại, Lưu Cạnh Hiểu bắt đầu thay đổi, lam nhan bị hắn bóp chết trên giường, anh trai cũng bị hắn quăng cho sói phanh thây. Nam chính lãnh khốc như vậy, cuối cùng lại gặp được nữ chính đơn thuần thiện lương có thể cảm hóa trái tim băng lãnh của hắn.

Đương nhiên trước mắt còn chưa đến cảnh của nữ chính, phải chờ đến khi nam chính công thành danh toại mới xuất hiện, tạm thời không cần quan tâm đến. 

Diệp Thiếu Trạch sau khi nhìn thấy nội dung vở kịch liền cười khổ.

Không phải vì nguyên nhân khác, chỉ vì cậu chính là lam nhan bị nam chính bóp chết, Tống Kiều.

Nam chính lúc đầu thích nam nhân, sau đó được nữ chính đáng yêu thiện lương bẻ thẳng lại.

– HẾT THẾ GIỚI THỨ NHẤT –

Rất mong bạn thông cảm nếu QC làm phiền bạn, QC là cách giúp duy trì website luôn miễn phí để bạn đọc truyện.

Subscribe
Notify of
guest
5 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Reading your article has greatly helped me, and I agree with you. But I still have some questions. Can you help me? I will pay attention to your answer. thank you.

Ha mi

Truyện hay quá, ủng hộ nhóm hết mình, khi nào có chap mới a, mình bgayf nào cũng vào hóng á. Truyện do nhóm mình tự viết a?

MaryZoe

lâu rồi mới đọc được truyện hệ thống hợp gu mình, cảm ơn nhà đã dịch nhìu nhìu nhìu, hành văn phải nói là rất thuận nha!

Có rất nhiều người báo lỗi không hiện ảnh trên trình duyệt của FB, bạn hãy Nhấn nút [...] -> Mở bằng trình duyệt khác để đọc truyện nhanh & không lỗi nhé.

OK, đã hiểu.